Thứ Năm, ngày 19/09/2019 21:33 PM (GMT+7)

Lạng Sơn: Bắt xe chở gần 50kg tôm hùm đất còn nhảy tanh tách

authorLiễu Chang Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 19:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bước đầu lái xe khai, nhận 3 thùng xốp chứa tôm hùm đất trên tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị của một người đàn ông không rõ tên tuổi gửi về Đồng Kỵ (Bắc Ninh) với giá tiền công là 100.000 đồng/thùng.

   

Cụ thể, hồi 13h50 phút ngày 25/5, tại km16 Quốc lộ 1A, tổ công tác đội Tuần tra kiểm soát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn, qua kiểm tra đã phát hiện xe ô tô chở ba thùng xốp bên trong chứa 49kg tôm hùm đất.

 lang son: bat xe cho gan 50kg tom hum dat con nhay tanh tach hinh anh 1

Số lượng tôm hùm đất bị lực lượng chức năng thu giữ. (Ảnh: CA Lạng Sơn)

Theo đó, qua kiểm tra trên xe ô tô khách BKS 29B-135.04 do Đoàn Đại Hiệp (SN 1982, trú tại xã Bình Minh, Khoái Châu, Hưng Yên) điều khiển, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở ba thùng xốp, bên trong chứa 49kg tôm hùm đất. Bước đầu lái xe khai, nhận ba thùng xốp trên tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) của một người đàn ông không rõ tên tuổi gửi về Đồng Kỵ (Bắc Ninh) với giá tiền công là 100.000 đồng/thùng.

Theo các chuyên gia thủy sản, tôm hùm đất là loài gây hại cho nông nghiệp, phát tán nhiều dịch bệnh, chúng sinh trưởng nhanh, phá hoại mùa màng, tiêu diệt tôm, cá bản địa, có khả năng đào hang nên sẽ phá hoại hệ thống tưới tiêu, đê điều.

Từ năm 2011, loài tôm này đã được đưa vào danh mục sinh vật ngoại lai cấm nhập lậu, phát triển. Vì vậy, hành vi buôn bán, nhập lậu tôm hùm đất từ nước ngoài vào Việt Nam là vi phạm pháp luật. Theo Bộ NN&PTNT, loài tôm này không có tên trong Danh mục loài thủy sản được phép kinh doanh tại Việt Nam và được xác định là sinh vật ngoại lai, có khả năng gây nguy hại cho ngành nông nghiệp.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ việc trồng chanh bán quả mà vài năm nay trở lại đây, gia đình...
Giá heo hơi hôm nay 18/9 ở Đồng Nai có nơi lên đến 47.000 đồng/kg,...
Nhiều hội viên nông dân huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đã có cuộc...