Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 22:56 PM (GMT+7)

Khánh Hòa: Vụ 17 cây xoài cổ thụ bị cưa, đốn "nhầm" cần làm rõ

authorCông Tâm Thứ Năm, ngày 21/11/2019 18:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng chục gốc xoài ghép 30 năm tuổi của gia đình ông Võ Đắc Tuân (thôn Tân Quý, xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) bị nhóm người ngang nhiên đốn hạ khiến ông bức xúc.

   

Theo đơn phản ánh của ông Võ Đắc Tuân, vào khoảng 9h ngày 9/11, ông Đỗ Đức Trí vào thửa đất tại địa chỉ thôn Tân Phú (Cam Thành Bắc) tự dưng chặt toàn bộ 17 gốc xoài ghép 30 năm tuổi của gia đình ông.

 khanh hoa: vu 17 cay xoai co thu bi cua, don  "nham" can lam ro hinh anh 1

Hàng chục gốc xoài bị đốn hạ khiến chủ vườn khốn đốn

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông đã báo cáo lên chính quyền địa phương và công an viên đã đến hiện trường để lập biên bản vụ việc. Tại hiện trường, ông Trí có mặt và chịu bồi thường 17 gốc xoài.

Ông Tuân cho biết thêm: “Nguyên nhân 17 gốc xoài bị đốn hạ xuất phát từ việc ông Trí nhiều lần đến đề nghị tôi bán thửa đất 3 sào nói trên. Cụ thể, cuối năm 2018 ông Trí đòi mua với giá 250 triệu đồng/sào. Đến năm 2019, ông Trí tiếp tục hỏi mua với giá 750 triệu đồng/sào, tức trên 2,2 tỷ đồng/3 sào. Sau nhiều lần thuyết phục tôi bán đất không được, nên ông Trí đã đến hủy hoại 17 gốc xoài và nói sẽ bồi thường, rồi mua lại thửa đất này”.

 khanh hoa: vu 17 cay xoai co thu bi cua, don  "nham" can lam ro hinh anh 2

Hiện trường những gốc xoài bị đốn hạ

Để rộng đường cho dư luận, chúng tôi liên hệ với ông Đỗ Đức Trí, ông cho biết: “Vườn 6ha của gia đình tôi nằm sát bên cạnh vườn của ông Tuân và toàn bộ số đất này tôi đã chuyển nhượng cho những người khác hết rồi. Sáng hôm đó, tôi tình cờ lên rẫy cũ của mình để lấy dụng cụ còn lại thì phát hiện vườn xoài của ông Tuân bị cưa nên tôi điện thoại báo cho chủ vườn”.

Ông Trí cho rằng, đây là nhóm người cưa nhầm vườn xoài thôi. Sau khi sự việc xảy ra, do chủ vườn xoài ở khá xa nên họ nhờ giúp thỏa thuận để bồi thường thiệt hại với giá khoảng 300 triệu đồng. Thế nhưng, ông Tuân không chịu với giá như trên mà đòi giá cao hơn.

Tuy nhiên, PV đề nghị cung cấp số điện thoại, cũng như tên người mua chủ vườn và người cưa vườn xoài thì ông Trí không cung cấp…

Trao đổi với Dân Việt/NTNN, ông Lê Quang Hùng – Chủ tịch UBND xã Cam Thành Bắc xác nhận, đã nắm được thông tin vụ việc về 17 gốc xoài lâu năm bị đốn hạ. Trước mắt, xã để cho hai bên thương lượng bồi thường với nhau, nếu trường hợp không được thì UBND xã sẽ hướng dẫn giải quyết.

 khanh hoa: vu 17 cay xoai co thu bi cua, don  "nham" can lam ro hinh anh 3

Ông Lê Quang Hùng - Chủ tịch UBND xã Cam Thành Bắc cho biết, vụ việc đang chờ hai bên thỏa thuận bồi thường

Ông Hùng nói, đây là việc bị đốn hạ nhầm rẫy xoài nên vẫn chờ hai bên thỏa thuận. Tuy nhiên, phía gia đình ông Võ Đắc Tuân đòi bồi thường 500 triệu đồng cho 17 gốc xoài quá cao.

Theo Công an xã Cam Thành Bắc, xã đã làm việc với ông Trí và đồng thời đến hiện trường để ghi nhận cụ thể sự việc. Theo đó, tại rẫy nhà ông Tuân có 16 cây lớn nhỏ bị đốn hạ tận gốc. Trong đó, 6 cây có đường kính 20cm, 4 cây đường kính 50cm, 6 cây còn lại đường kính 40cm và 1 cây bị chặt cành. Qua làm việc, ông Trí thừa nhận có thuê công nhân đến cắt cây, nhưng sau khi chỉ ranh giới rẫy, ông Trí đi đâu đó nên dẫn đến việc cắt nhầm sang rẫy của gia đình ông Tuân.

Xem bình luận
"UBND xã sẽ hướng dẫn giải quyết." Sao lại thế ? đây rõ ràng là tội phá hoại tài sản của công dân mà
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hội chợ Nông nghiệp - Thương mại và Du lịch vùng trung du miền núi...
Ngày 7/12, nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Du lịch Hòa Bình năm...
Sáng nay (12/8), sương muối phủ kín các diện tích hoa màu của người...