Thứ Ba, ngày 15/10/2019 03:18 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 08:30 AM (GMT+7)

Hậu Giang: Mùa nước nổi trồng rau ngổ tốt vù vù, bán đắt hàng

Theo một số hộ dân trồng rau trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, rau ngổ là một trong những loại rau sạch dễ trồng, sống và phát triển tốt trên mặt nước, nhất là vào mùa nước nổi rau ngổ lớn rất nhanh. Rau ngổ có vị nhẫn, tính mát, mùi thơm, là thức ăn yêu thích của nhiều người.

   

Ưu điểm của trồng rau ngổ là không tốn quá nhiều công chăm sóc, thời gian trồng ngắn ngày nhưng thu hoạch cả năm. Trong khi, chi phí đầu tư trồng rau ngổ thấp, phù hợp cho nhiều đối tượng, đặc biệt là những hộ nông dân nghèo, ít đất sản xuất có thể cải thiện được cuộc sống gia đình.

 hau giang: mua nuoc noi trong rau ngo tot vu vu, ban dat hang hinh anh 1

Rau ngổ được cung ứng dồi dào ở các chợ.miền Tây.

Ngoài ra, rau trồng trong mùa nước nổi thân non, dài lá mượt hơn nên được người tiêu dùng ưa chuộng. Giá cả đầu ra bán cho mối lái cũng từ 7.000-8.000 đồng/kg, giá bán lẻ tại chợ của bạn hàng còn tùy thuộc theo thời tiết của mùa vụ, nhưng cũng không thấp hơn ở mức 10.000-12.000 đồng/kg.

Anh Đỗ Chí Lợi, ở thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang cho biết trước đây gia đình thuộc diện khó khăn nhưng nhờ tận dụng được diện tích ao mương vườn nhà hơn 400m2 trồng cây rau ngổ nhưng tính bình quân mỗi tháng có thu nhập hơn 6 triệu đồng. Nhờ vậy mà nhiều năm qua gia đình anh ổn định cuộc sống.

Theo Quang Hải (Báo Hậu Giang)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những trái dừa khô rẻ tiền, ông Điểm dùng 4-5 ngày khắc hoa văn tạo...
Xã Ngư Thủy Bắc (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) vốn là vùng bãi...
Giá heo hơi hôm nay 13/10 trên địa bàn cả nước vẫn duy trì mức cao....