Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 18:55 PM (GMT+7)

Gia Lai: Sẽ xuất khẩu dưa hấu sang Campuchia

authorQuốc Dinh Thứ Ba, ngày 18/02/2020 18:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 18/2, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai cho biết, tổ chức này đang chuẩn bị thu mua, xuất khẩu dưa hấu sang Campuchia. Đây là một trong những nỗ lực tiếp theo nhằm giải cứu dưa hấu Gia Lai đang ế ẩm, rớt giá do ảnh hưởng của dịch Covid- 2019.

   

 gia lai: se xuat khau dua hau sang campuchia hinh anh 1

Hơn 3.000 tấn dưa hấu đã được Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai tiêu thụ trong mấy tuần qua

Ông Phan Thanh Thiên - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai cho biết, trong mấy tuần qua, hội đã phát động phong trào mua dưa hấu ủng hộ bà con Gia Lai đến toàn thể hội viên. Sau khi thu mua dưa hấu của nông dân Gia Lai, các hội viên đã kết nối với Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố tổ chức tiêu thụ.

Qua đó đã thu mua được hơn 3.000 tấn dưa hấu cho nông dân các huyện Phú Thiện, Krông Pa, Mang Yang, Đak Đoa và thị xã An Khê (Gia Lai). Giá thu mua tại ruộng từ 2.500 - 3.000 đồng/kg tùy loại, tùy thời điểm. Số dưa này đã được tiêu thụ thành công tại các tinh, thành như Hà Nội, Khánh Hòa, Đồng Nai, Tuyên Quang, Phú Thọ, Hà Nam, Quảng Ninh, TP.Hải Phòng, TP HCM, Bình Dương, Thanh Hóa, Thừa Thiên -Huế, TP. Đà Nẵng...

 gia lai: se xuat khau dua hau sang campuchia hinh anh 2

Lượng dưa hấu chất đống tại ruộng tại Gia Lai vẫn còn nhiều 

Nhằm tiếp tục hỗ trợ người trồng dưa hấu bị ảnh hưởng do dịch virus covid- 19, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai đang có kế hoạch thu mua, xuất khẩu dưa hấu sang Campuchia, bước đầu xuất khoảng 400 tấn. Ngoài ra, Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh cũng đã có kế hoạch đặt hàng 2.000 tấn dưa hấu, tiếp tục tiêu thụ cho nông dân.

Do ảnh hưởng của dịch virus covid-19, những ngày sau tết Nguyên đán dưa hấu Gia Lai rớt giá, có ngày chỉ 400 - 500 đồng/kg và thương lái không thu mua. Sau khi nhiều tổ chức, cá nhân vào cuộc giải cứu, giá dưa hấu Gia Lai đã tăng dần lên mức 2.500 - 3.000 đồng/kg, có thời điểm 4.000 đồng/kg.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với việc đưa giống gà đỏ, to khỏe, chắc nịch về nuôi tại địa...
Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La ông Hoàng Quốc Khánh vừa ký quyết định...
Với khát vọng tạo nên một thương hiệu mang “hơi thở” núi rừng Kon...