Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 12:55 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 22/04/2019 06:35 AM (GMT+7)

Bình Thuận: Nuôi thành công loài cá chim vây vàng đặc sản ở ao đất

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bình Thuận vừa triển khai mô hình nuôi cá chim vây vàng tại xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam.

   

Ao nuôi cá chim vây vàng được bố trí tại hộ ông Đậu Trọng Trung, có diện tích 3800 m2. Số lượng cá chim vây vàng giống thả 3.800 con, với mật độ trung bình 1 con/1 m2.

Được biết, cá chim vây vàng là loại cá đặc sản thịt trắng, thơm ngon, được nhiều người ưa chuộng. Cá chim vây vàng nuôi trong ao đất sử dụng tốt thức ăn công nghiệp. Cá chim vây vàng có tốc độ sinh trưởng nhanh, thích hợp cho nuôi trong ao đầm nước mặn lợ.

Mô hình nuôi cá chim vây vàng được hỗ trợ với kinh phí gần 100 triệu đồng, trong đó nhà nước hỗ trợ 70% chi phí giống và 50% chi phí thức ăn.

 binh thuan: nuoi thanh cong loai ca chim vay vang dac san o ao dat hinh anh 1

Việc triển khai mô hình nuôi cá chim vây vàng sẽ đa dạng hóa các đối tượng thủy sản nước mặn, lợ có giá trị kinh tế cao. Đồng thời, mô hình nuôi cá chim vây vàng từng bước hướng dẫn cho các tổ hợp tác liên kết sản xuất theo chuỗi nhằm tạo ra sản phẩm an toàn, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

 binh thuan: nuoi thanh cong loai ca chim vay vang dac san o ao dat hinh anh 2

Theo MV (Báo Bình Thuận)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dưới cái nắng dịu nhẹ của mùa thu, quế hương lan đang tỏa hương...
Theo nguồn tin của PV Dân Việt, trang trại của ông Lương Văn Tuân ở...
Giá heo hơi hôm nay 20/9 ở miền Bắc ghi nhận sự sụt giảm ở nhiều...