Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 00:48 AM (GMT+7)

Dân Cát Tiên ùn ùn tới xem buồng chuối hơn 100 nải dài gần 2m

authorVăn Long Thứ Hai, ngày 17/06/2019 13:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cây chuối ra buồng hơn 100 nải được ông Cao Văn Hưng (50 tuổi, ngụ tổ dân phố 8, thị trấn Phước Cát, huyện Cát Tiên, Lâm Đồng) sau 1 năm chăm sóc.

   

 dan cat tien un un toi xem buong chuoi hon 100 nai dai gan 2m hinh anh 1

Ông Cao Văn Hưng bên cây chuối ra buồng hơn 100 nải của gia đình mình.

Ông Hưng cho biết, năm 2018, ông có dịp đi thăm nhà người thân ở Tây Ninh, sau đó một người bạn giới thiệu giống chuối mới và tặng cho một số cây con về trồng. Đến nay, sau 1 năm chăm sóc, cây chuối của ông đã ra hoa kết trái và có hơn 100 nải.

 dan cat tien un un toi xem buong chuoi hon 100 nai dai gan 2m hinh anh 2

Sau khi mang về nhà, ông Hưng chia cho hàng xóm mỗi người một ít. Tuy nhiên, chỉ duy nhất cây của ông Hưng phát triển tốt, sinh nhiều cây con và cây giống mẹ thì trổ buồng được hơn 1 tháng. Chính vì sự lạ kì của buồng chuối mà gần đây nhiều hàng xóm của ông đến xem và chụp hình.

 dan cat tien un un toi xem buong chuoi hon 100 nai dai gan 2m hinh anh 3

Ông Hưng thường xuyên chăm sóc và đếm nải của nó hàng ngày. Buồng chuối với hơn 100 nải dài gần 2m, quả nhiều chi chít sếp thành từng lớp, mỗi lớp có 2 nải.

 dan cat tien un un toi xem buong chuoi hon 100 nai dai gan 2m hinh anh 4

Theo ông Hưng, hiện tại phần bắp chuối vẫn còn rất to và thời gian tới buồng chuối sẽ tiếp tục dài ra. Khi những cây con cùng ra buồng thì sẽ rất đẹp.

 dan cat tien un un toi xem buong chuoi hon 100 nai dai gan 2m hinh anh 5

Hiện tại, Lâm Đồng đã bắt đầu bước vào mùa mưa, vì vậy ông Hưng đã dùng những cây tre chống đỡ kiên cố tránh việc gió quật gãy buồng chuối. 

 dan cat tien un un toi xem buong chuoi hon 100 nai dai gan 2m hinh anh 6

"Theo tôi đoán cây chuối này thuộc họ chuối sứ, bởi những nải đầu trái to nhưng về sau thì trái nhỏ dần như chuối cau. Sắp tới, tôi sẽ tiếp tục chăm sóc, bổ sung thêm phân kali cho cây để phát triển tốt, ra hết nải có thể. Với bắp chuối hiện tại, nó có thể ra thêm vài chục nải nữa", ông Hưng vui mừng chia sẻ.

Xem bình luận
Chuối này có nhiều rồi mà
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nằm trong chuỗi chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam 2019, sáng...