Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 18:08 PM (GMT+7)

Vụ "Giang hồ bao vây công an": Bất ngờ về đối tượng thứ 3 bị bắt

authorD.V tổng hợp Thứ Ba, ngày 18/06/2019 19:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nghi can thứ 3 tham gia vào việc chặn xe, bao vây các xe chở công an sau xô xát tại cuộc nhậu ở TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai là Nguyễn Văn Căn vừa bị bắt giữ.

   

Nguồn Tuổi trẻ.

 vu "giang ho bao vay cong an": bat ngo ve doi tuong thu 3 bi bat hinh anh 1

Nghi can Nguyễn Văn Căn vừa bị công an bắt - Ảnh công an cung cấp.

Ngày 18/6, Cơ quan CSĐT Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Căn (còn gọi là Tý, quê tỉnh Thanh Hóa), được cho là kẻ đã tham gia vào việc bao vây, chặn xe chở công an gây mất an ninh trật tự tại TP.Biên Hòa ngày 12/6. 

Công an cho biết vẫn đang tiếp tục truy xét nhiều đối tượng khác liên quan vụ việc.

Như vậy đến nay, Công an TP.Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 3 nghi can để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

 vu "giang ho bao vay cong an": bat ngo ve doi tuong thu 3 bi bat hinh anh 2

Cảnh giang hồ vây công an chiều 12/6 được người dân ghi lại.

Ngoài Nguyễn Văn Căn, trước đó, cơ quan công an đã bắt giữ Ngô Văn Giang (thường gọi Giang "36"; ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa) và Nguyễn Duy Kỷ (thường gọi Tuấn "nhóc", ngụ huyện Định Quán) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đến thời điểm này, vụ việc bước đầu làm rõ, Giang “36” đã huy động đàn em, trong đó có Tuấn "Nhóc", Nguyễn Văn Căn sau khi nhận được điện thoại từ ông Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, chủ doanh nghiệp xây dựng có tiếng ở Đồng Nai).

 vu "giang ho bao vay cong an": bat ngo ve doi tuong thu 3 bi bat hinh anh 3

Tuấn "Nhóc" ở chợ Bò, phường Long Bình đã bị bắt - Ảnh: Công an cung cấp. 

 vu "giang ho bao vay cong an": bat ngo ve doi tuong thu 3 bi bat hinh anh 4

Đối tượng Ngô Văn Giang đang gọi thêm "đồng bọn" đến vây chặn xe chở công an.

Gần 14 giờ chiều ngày 12/6, trong khi ăn nhậu tại nhà hàng Lam Viên, đường Đặng Văn Trơn, xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa, 2 nhóm gồm 2 cán bộ công an cấp tá của Đồng Nai, một cán bộ công an về hưu cùng người của doanh nghiệp đã mâu thuẫn với nhóm 10 người khác vì ói mửa văng vào nhau.

Sau mâu thuẫn nhóm 4 người ra về vừa đến cổng thì người của nhóm 10 người gọi người đến can thiệp. "Giang 36" đã xuất hiện cùng với đám đông những người xăm trổ, trong đó có Tuấn "Nhóc", Nguyễn Văn Căn bao vây 2 ôtô chở công an.

Hàng trăm cảnh sát đã được điều động, cùng với đám đông người xăm trổ đứng đầy cung đường. Sự việc kéo dài hàng giờ liền.

Những người trong nhóm 4 người có trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng đội cảnh sát trật tự), trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó đội Cảnh sát 113, thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an Đồng Nai) và Đại tá về hưu Huỳnh Bảo Hùng, cùng Phạm Văn Hiền là một doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực vận tải.

Nhóm đối phương gồm chủ doanh nghiệp Nguyễn Tấn Lương và 9 người khác.

Ông Lương liên quan trực tiếp mâu thuẫn vì bị ông Hiền lao từ phòng bên cạnh ra ói mửa không kiểm soát văng trúng vào người; ông Lương cũng được xác định chính là người đã gọi người của băng nhóm giang hồ đến can thiệp.

Vụ việc gây xôn xao trong dư luận hiện đang được các cấp tiếp tục vào cuộc làm rõ.

 vu "giang ho bao vay cong an": bat ngo ve doi tuong thu 3 bi bat hinh anh 5

Đàn em của "Giang 36" vây kín chiếc xe ô tô 4 chỗ.

Trước đó, lực lượng chức năng đã bắt Ngô Văn Giang (33 tuổi, quê Thanh Hóa, còn được gọi là Giang "36") với cáo buộc gây rối trật tự công cộng. Giang được xác định là một trong những nghi can cầm đầu vụ huy động nhóm thanh niên xăm trổ bao vây xe chở công an ở TP Biên Hòa sau khi ông Nguyễn Tấn Lương gọi đến "hỗ trợ".

Thời điểm vài năm trước khi băng nhóm của Phạm Duy Hưng (tự Hưng "vườn điều"), Long Thành "làm mưa làm gió" ở Đồng Nai thì Giang "36" chưa có "số" trong giới anh chị ở Đồng Nai.

Khi các đại ca cộm cán Hưng "vườn điều", Long Thành sa lưới và phải chấp hành án thì Giang "36" có cơ hội "làm ăn".

Giang "36" hoạt động theo kiểu "anh, chị" khu vực chợ Điều (Long Bình) sau khi đứng ra dàn xếp một số quán karaoke, nhà hàng, khách sạn về việc làm ăn, bảo kê. Sau đó Giang "36" thu nạp một số đệ tử để "lấy số" làm bàn đạp cho việc làm ăn.

"Khoảng hai năm trở lại đây, Giang "36" nghiêng về hoạt động lĩnh vực đất đai nhiều hơn với cách đi thu mua đất hay tranh chấp hoặc những khu vực đất giấy tờ chưa rõ ràng rồi cho đàn em đến gây áp lực để mua giá rẻ rồi bán lại giá cao. Bên cạnh đó, Giang "36" cũng có làm ăn trong một số nhà hàng, quán bar trên địa bàn TP.Biên Hòa".

Từ lời khai từ Giang "36" và kết hợp các tài liệu thu thập được, Công an Biên Hòa -xác định thêm Tuấn "Nhóc" là một trong những người xăm trổ đứng ra hô hào, chửi bới và chặn xe ô tô chở công an và hiện thời bắt thêm Nguyễn Văn Căn.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được công an điều tra làm rõ.

Xem bình luận
va chạm là chuyện nhỏ , nhưng hành động vây chặn xe , kéo đông người vây hãm người khác , không cho...
Bình luận có 0 phản hồi
Lương là người gây hấn trước và là người gọi côn đồ đến gây áp lực giữ người trái pháp luật, hủy...
Bình luận có 0 phản hồi
Để tăng level số má và các anh đã đạt được.
Bình luận có 0 phản hồi
nhóm người chặn xe công an là có lỗi . song công an cũng phải soi và xem lại bản thân mình
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Khó khăn và gặp nhiều bất hạnh, nhưng nhiều em nhỏ vẫn cố gắng bám...
Trong cơn mưa tầm tã, đội tuyển Việt Nam đã hạ cánh an toàn xuống...
Ngôi nhà nhìn qua mỏng dính và thậm chí có vị trí chỉ rộng có 60cm...