Thứ Hai, ngày 16/09/2019 00:57 AM (GMT+7)

Video: Bắt được cá đuối khổng lồ chưa từng thấy, nặng 1,3 tấn

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Chủ Nhật, ngày 19/05/2019 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Quái vật biển khổng lồ nặng 1,3 tấn mới bị ngư dân bắt được ở Ấn Độ có thể là sinh vật có kích thước lớn nhất trong loài từ trước đến nay.

   

Theo Daily Star, đoạn video đăng tải trên internet quay cảnh nhóm người phải dùng đến cần cẩu để di chuyển con cá đuối lớn đang nằm trên boong tàu.

Sinh vật khổng lồ mới được tàu Vighnaraj-2, do ngư dân Mithun Kunder sở hữu, ở cảng Malpe, phía nam bang Karnataka, Ấn Độ, bắt được gần đây.

Con cá đuối này ước tính nặng tới 1,3 tấn, tức là phá kỷ lục của một con cá đuối khổng lồ khác năm 2015.

Theo truyền thông, ngư dân đã bán con cá đuối khổng lồ này cho một thương nhân địa phương với giá 850 USD.

Trong video, con cá đuối được cần cẩu đưa từ trên tàu vào bờ. Đám đông người chứng kiến bày tỏ sự kinh ngạc với kích thước to lớn của cá đuối.

 video: bat duoc ca duoi khong lo chua tung thay, nang 1,3 tan hinh anh 1

Các ngư dân phải dùng đến cần cẩu mới di chuyển được con cá đuối nặng 1,3 tấn.

Quái vật biển khổng lồ này được cho là bị ngư dân bắt được ở độ sâu 100 mét. Không rõ ngư dân đã liên hệ với chính quyền địa phương để xác nhận kỷ lục trước khi bán con cá đuối hay chưa.

Không rõ con cá đuối này dài bao nhiêu. Năm 2015, một con cá đuối khổng lồ dài 11 mét, nặng 1,1 tấn bị bắt ở Peru. Cá đuối đại dương khổng lồ là loài cá đuối lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Mặc dù có kích thước khổng lồ như quái vật biển, cá đuối tỏ ra khá hiền lành và chủ yếu ăn các sinh vật nhỏ như tôm và nhuyễn thể.

Cá đuối cũng là sinh vật máu lạnh sống ở biển với bộ não lớn nhất, gấp 10 lần so với cá mập voi. Cá mập cũng là loài duy nhất có thể đe dọa cá đuối.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nó đã được thả về biển để tiếp tục sinh trưởng và không có ai có...
Người bắt rắn dùng tay không để bắt khiến nhiều người thót tim...
Trong số bộ sưu tập khổng lồ những bộ váy áo sexy, Jarunan...