Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 13:09 PM (GMT+7)

Màn tặng quà độc đáo của Putin-Kim và điểm nhấn thượng đỉnh Nga-Triều

authorNguyễn Thái - RT Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Putin và nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã hội đàm trong Hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều hôm 25/4. Màn trao kiếm,cụng ly, bắt tay... lần đầu tiên của người đứng đầu hai nước thu hút được nhiều sự chú ý.

   
 man tang qua doc dao cua putin-kim va diem nhan thuong dinh nga-trieu hinh anh 1

Ông Kim Jong Un được tặng bánh mỳ và muối tại ga Khasan, Nga hôm 24/4

Chuyến thăm chính thức của nhà lãnh đạo Kim Jong Un tới Nga bắt đầu với một nghi thức truyền thống khi người đứng đầu Triều Tiên đặt chân xuống ga Khasan hôm 24/4. Ông được quan chức địa phương tặng bánh mỳ và muối.

Khi đoàn tàu của nhà lãnh đạo Triều Tiên đang vào ga tại thành phố Vladivostok (Nga), các vệ sĩ của ông Kim Jong Un đã chạy theo và đánh bóng tay nắm cửa mà ông sắp sử dụng. Người đứng đầu Triều Tiên sau đó xuất hiện với áo choàng đen và mũ phớt trước sự chào đón của các quan chức thành phố.

 man tang qua doc dao cua putin-kim va diem nhan thuong dinh nga-trieu hinh anh 3

Vệ sĩ lau tay nắm cửa

Cái bắt tay đầu tiên của hai nhà lãnh đạo hôm 25/4 cũng khiến nhiều người ngóng chờ. RT dẫn lời chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Howard Feldman cho biết cái bắt tay đầu tiên cho thấy ông Kim Jong Un dường như thoải mái hơn so với cuộc gặp mặt với Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 2.

Video màn bắt tay của Tổng thống Nga và nhà lãnh đạo Kim Jong Un:

Cả hai nhà lãnh đạo sau đó tặng nhau thanh kiếm nghi lễ và kỷ niệm chương ghi rõ lời chào mừng bằng ngôn ngữ hai nước. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nói: "Thanh kiếm này đại diện cho sức mạnh, linh hồn của tôi và nhân dân Triều Tiên, những người luôn ủng hộ ngài".

 man tang qua doc dao cua putin-kim va diem nhan thuong dinh nga-trieu hinh anh 5

Hai nhà lãnh đạo tặng kiếm cho nhau

Trong cuộc gặp mặt, Tổng thống Putin đã đề nghị giúp phá vỡ bế tắc về chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Trong khi đó, nhà lãnh đạo Kim Jong Un cho biết cuộc gặp mặt "vô cùng ý nghĩa". Hai nhà lãnh đạo không công bố bất kỳ thỏa thuận chung nào. Tuy nhiên, giọng điệu thân thiện giữa hai bên là điều khác biệt so với thượng đỉnh Mỹ - Triều hồi tháng 2.

Sau cuộc thảo luận diễn ra hơn 3 tiếng, ông Putin và nhà lãnh đạo Kim Jong Un cùng nhau dùng tiệc tối. Theo TASS, thực đơn trong tiệc tối gồm nhiều món như salad cua, sủi cảo nhân thịt hươu, súp Borscht, bánh sô-cô-la... Tổng thống Nga và nhà lãnh đạo Triều Tiên cụng ly chúc mừng thành công của cuộc gặp thượng đỉnh.

Video hai nhà lãnh đạo dùng tiệc tối:

Kết thúc thượng đỉnh, ông Putin có màn tiễn biệt đầy lưu luyến với nhà lãnh đạo Triều Tiên. Đáp lại, ông Kim Jong Un vẫy tay và ra dấu cảm ơn vì sự tiếp đón nồng hậu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ sưu tập trang phục gợi cảm của Hàn Hằng và Sĩ Thanh - 2 mỹ nhân...
Soda là nữ DJ nóng bỏng đến từ Hàn Quốc. Cô nổi tiếng nhờ những...
Vẻ đẹp của Miyawaki Sakura khiến nhiều người quên đi những lùm xùm...