Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 21:56 PM (GMT+7)

Để học sinh thích học Sử

authorCử Tạ Thứ Ba, ngày 16/04/2019 00:04 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện nay có tình trạng nhiều học sinh bậc phổ thông học lịch sử cả chục năm mà không nhớ nổi tên một vị hoàng đế.

   

Để học sinh thích học Sử

Theo một nghiên cứu mang tính quan sát của một số các nhà sử học trong nước: Hiện nay có tình trạng nhiều học sinh bậc phổ thông học lịch sử cả chục năm mà không nhớ nổi tên một vị hoàng đế, ấy vậy mà các học sinh này chỉ cần chơi game “liên minh” một tuần đã có thể nhớ vanh vách tên các tướng. “Do vậy, chúng ta cần biến sách giáo khoa môn lịch sử thành các game, học sinh sẽ nhanh chóng biến thành... sử thủ” – Một đại diện của nhóm nghiên cứu nêu ý kiến.

Gọi hồn người sống

Mới đây, tại Hà Tĩnh một người đàn ông được coi là liệt sỹ tại chiến trường Campuchia suốt gần 40 năm đã bất ngờ trở về trong sự vui mừng khôn xiết của cả gia đình họ hàng, dòng tộc. Tuy nhiên niềm vui của người này đôi khi lại là nỗi buồn của người kia, bà thầy bói trước đó nhiều lần đã “gọi hồn, thỉnh vong” ông thành công với số tiền không nhỏ đã lập tức bỏ trốn khỏi địa phương nhằm tránh sự tức giận của thân nhân của người đàn ông ấy.

Tag:  Truyện cười   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mohan đã xỉu ngay tại chỗ, dù được chủ nhà phát hiện và đưa đi cấp...
Em có hai cô bạn gái, một cô mặt xinh, ngực bé, cô kia mặt xấu,...
Sau khi ngắm nghía thấy cảnh sát đã vây kín không còn đường thoát,...