Thứ Bảy, ngày 19/10/2019 06:15 AM (GMT+7)

Vì sao máy bay Bamboo Airways hạ cánh ngược đầu đường băng?

authorThế Anh Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 10:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sự việc xảy ra vào ngày 19/9, chuyến bay QH1241 từ Hà Nội vào Đồng Hới, nguyên nhân là do ảnh hưởng hướng gió, khiến chuyến bay QH1241 đang hạ cánh phải đổi đầu đường băng.

   

Vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về chuyến bay QH1241 của hãng hàng không Bamboo Airways đã hạ cánh nhầm hướng đường băng tại cảng hàng không Đồng Hới khiến nhiều người lo lắng về vấn đề an toàn hàng không.

Cụ thể, thông tin lan truyền về việc sau khi phi công hạ độ cao để tiếp đất mới phát hiện ra hạ nhầm hướng đương băng và phải vọt lên bay một vòng mới hạ cánh tiếp. Sự việc này ngay lập tức đã gây xôn xao dư luận.

 vi sao may bay bamboo airways ha canh nguoc dau duong bang? hinh anh 1

Máy bay Bamboo Airways. (Ảnh: Thế Anh)

Liên quan tới sự việc trên, đại diện hãng hàng không Bamboo Airways cho biết, việc máy bay hạ cánh xuống đường bay nhưng lại phải bay lên để đổi đầu đường băng là cánh đang lan truyền trong dư luận là không chính xác.

Sự việc xảy ra vào ngày 19/9, chuyến bay QH1241 từ Hà Nội vào Đồng Hới, nguyên nhân là do ảnh hưởng hướng gió, khiến chuyến bay QH1241 đang hạ cánh phải đổi đầu đường băng. Việc đổi đầu đường băng đã được Đài chỉ huy sân bay Đồng Hới cho phép đổi đường băng hạ cánh cho phép hạ cánh đầu đường băng 29.

Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết thêm, do hướng gió tại sân bay Đồng Hới đột ngột thay đổi và không còn phù hợp với việc tiếp tục hạ cánh xuống đường băng này, Đài chỉ huy đã cho phép tổ bay đổi đầu đường băng hạ cánh. Máy bay đã thực hiện huấn lệnh của Đài chỉ huy và hạ cánh an toàn.

Đây là một trong những tình huống hoàn toàn bình thường mà các chuyến bay vẫn gặp phải do yếu tố thời tiết. Đài chỉ huy không lưu sân bay Đồng Hới và tổ bay của Bamboo Airways đã thực hiện đúng quy trình để đảm bảo tuyệt đối cho an toàn bay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, qua sự cố nước sạch nhiễm bẩn và...
Sau khi nghiên cứu đề xuất của Bộ giao thông vận tải (GTVT), về...
Dưới sự điều hành của ông Trương Gia Bình và các cộng sự, sau 9...