Thứ Ba, ngày 19/02/2019 21:29 PM (GMT+7)

Vào lò sản xuất giò chả sạch bán Tết "học lỏm" bí quyết làm đồ ngon

authorMạnh Đoàn Thứ Tư, ngày 14/02/2018 07:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một trong những bí quyết đặc biệt được cơ sở này tiết lộ, đó là dùng muối hạt sạch rang khô tán mịn để cho vào chế biến thực phẩm thay thế các gia vị tạo mùi khác, giúp nguyên liệu thơm mùi tự nhiên và sản phẩm bảo quản được lâu hơn. 

   

300 cân giò chả, 500 chiếc bánh chưng… là số lượng sản xuất của một xưởng giò chả thâm niên 20 năm ở Tri Lễ, Tân Ước, Thanh Oai (Hà Nội) mỗi ngày cung cấp cho người dân, cơ quan đặt hàng dịp Tết, nhưng “cung vẫn không đủ cầu”. Lý do cơ sở này luôn đắt hàng ngoài chất lượng sản phẩm ngon thì phải kể đến tiêu chí sạch được chú trọng ngay từ khâu chọn nguyên liệu đầu vào.

Clip: Tận mục sở thị quá trình sản xuất của cơ sở giò chả hơn 20 năm.

 vao lo san xuat gio cha sach ban tet "hoc lom" bi quyet lam do ngon hinh anh 1.

Nhộn nhịp không khí sản xuất giò chả, bánh chưng những ngày giáp Tết.

Đã hai mươi năm nay, cơ sở sản xuất giò chả Đức Tín của vợ chồng ông Nguyễn Đức Toán vẫn luôn thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng mỗi dịp Tết đến, nhờ vào thương hiệu sản xuất giò chả sạch. Vì hai vợ chồng ông Toán là cán bộ làm ở địa phương, bận việc cơ quan nên cơ sở sản xuất được giao cho ông Nguyễn Đức Toàn (anh trai) quản lý.

Tiết lộ với Dân Việt, ông Toàn cho biết một trong những bí quyết đặc biệt của cơ sở này chính là dùng muối hạt sạch rang khô, tán mịn, để cho vào chế biến thực phẩm thay thế các gia vị tạo mùi khác, giúp nguyên liệu thơm mùi tự nhiên và sản phẩm bảo quản được lâu hơn. 

"Vì gia vị chủ yếu là muối mà không có các gia vị tạo mùi khác nên mùi thịt, đỗ thơm tự nhiên, khi ăn có thể không khoái khẩu như những sản phẩm khác, nhưng nó có vị thơm, ngọt ngọt, ăn có hậu", ông Toàn phân tích.

 vao lo san xuat gio cha sach ban tet "hoc lom" bi quyet lam do ngon hinh anh 2

Muối hạt sạch được được rang khô để chế biến thực phẩm là một trong những bí quyết giúp các sản phẩm được ngon hơn.

Ngoài nguyên liệu muối rang "bí truyền" của gia đình ông Toàn, yếu tố nữa giúp cơ sở thành công đó là dùng nguồn nguyên liệu sạch. Các nguyên liệu sản xuất giò, chả, nem chua, nhân bánh chưng được lấy từ thịt lợn sinh học chăn nuôi theo mô hình VietGAP, giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như sức khỏe người tiêu dùng. Gạo để gói bánh chưng cũng là gạo sạch Bảo Minh. Khi sản phẩm hoàn thiện sẽ được cho vào túi để hút chân không, giúp sản phẩm bảo quản được lâu hơn.

 vao lo san xuat gio cha sach ban tet "hoc lom" bi quyet lam do ngon hinh anh 3

Khâu hút chân không là khâu cuối cùng để đảm bảo chất lượng sản phẩm, mỗi sản phẩm khi hút chân không mất chi phí 5000 đồng.

 vao lo san xuat gio cha sach ban tet "hoc lom" bi quyet lam do ngon hinh anh 4

Bánh chưng được xếp vào giỏ sau khi hút chân không. Mỗi chiếc bánh chưng này có giá 50.000 đồng.

 vao lo san xuat gio cha sach ban tet "hoc lom" bi quyet lam do ngon hinh anh 5

Đối với sản phẩm giò chả, mỡ được lấy từ phần cổ, phần mỡ đầy đặn rắn chắc của con lợn. Giò lụa sau khi được đóng gói hút chân không có giá bán 150.000 đồng/kg.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù, Chánh Thanh tra Bộ GTVT Lê Thanh Hà xác nhận kết luận về...
Như Dân Việt đã thông tin, kết luận của Bộ GTVT chỉ rõ việc VEC chỉ...
Liên quan tới hàng loạt “lùm xùm” về việc từ chối phục vụ các...