Thứ Tư, ngày 11/12/2019 12:20 PM (GMT+7)

Toà nhà công vụ Công an TP Hà Nội thi công trở lại sau thời gian dài bỏ hoang

authorTrần Kháng Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau nhiều năm nằm “trơ gan cùng tuế nguyệt” ở vị trí vàng gây bức xúc trong người dân, dự án Toà nhà công vụ do Công an TP Hà Nội làm chủ đầu tư đang có dấu hiệu thi công trở lại.

   

Vừa qua, cử tri quận Tây Hồ (TP Hà Nội) đã phản ánh dự án Toà nhà công vụ thuộc Công an Thành phố (nằm ở ngã tư đường Yên Phụ - Thanh Niên) từ lâu không được triển khai, các hạng mục của toà nhà đã xuống cấp gây mất an toàn, vệ sinh môi trường cho khu vực xung quanh.

Trả lời phản ánh trên, UBND TP Hà Nội cho biết, dự án Toà nhà công vụ của Công an Thành phố thuộc nhiệm vụ Ngân sách Trung ương. Dự án do công an TP Hà Nội làm chủ đầu tư. Hiện tại, dự án đang tổ chức triển khai lựa chọn nhà thầu để xây dựng hoàn thiện nội thất và lắp đặt thiết bị và sẽ hoàn thành năm 2020.

 toa nha cong vu cong an tp ha noi thi cong tro lai sau thoi gian dai bo hoang hinh anh 1

Toà nhà công vụ Công an TP Hà Nội đang có công nhân thi công trở lại sau thời gian dài bỏ hoang. 

Theo ghi nhận của PV Dân Việt tháng 11 này, công trình đã có công nhân thi công trở lại. Trước đó, cả công trường với nhiều hạng mục đã phủ rêu, nhiều bộ phận công trình đã xuống cấp nghiêm trọng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong mùa mưa bão, ảnh hưởng đến tính mạng của những người dân ở quanh đó và những người tham gia giao thông trong khu vực. 

Tìm hiểu được biết, năm 2010 Bộ Công an đã ban hành Quyết định số 27/QĐ-BCA-H11về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà công vụ thuộc Công an TP Hà Nội. Theo đó, chủ đầu tư của dự án này là Giám đốc Công an TP Hà Nội, địa điểm tại số 1-1A Yên Phụ (quận Tây Hồ, TP Hà Nội).

 toa nha cong vu cong an tp ha noi thi cong tro lai sau thoi gian dai bo hoang hinh anh 2

Dự án được triển khai xây dựng từ năm 2010. 

Theo đó, mục tiêu đầu tư của dự án nhằm đảm bảo nơi đón tiếp, phục vụ nghỉ ngơi cho cán bộ cảnh sát, Công an các huyện ngoại thành và Công an các địa phương về Hà Nội công tác, tập huấn, dự hội nghị, hội thảo. Tổ chức hội nghị, hội thảo, học tập, tập huấn tập trung cán bộ cảnh sát Công an TP Hà Nội và Bộ Công an.

Quy mô đầu tư xây dựng Nhà công vụ 150 giường, công trình có diện tích sàn 8.506 m2. Kiến trúc Nhà cấp II, gồm 16 tầng nổi, 3 tầng hầm, 01 tầng kỹ thuật và tầng mái, chiều cao công trình là 57,4 m (chưa tính buồng kỹ thuật thang máy cao 2,7 m).

 toa nha cong vu cong an tp ha noi thi cong tro lai sau thoi gian dai bo hoang hinh anh 3

Dự án từng bỏ hoang gây nhiều bức xúc cho người dân khu vực. 

Dự án có tổng mức đầu tư trên 105 tỷ đồng; trong đó Ngân sách Nhà nước cấp qua Bộ Công an (30%): 31,5 tỷ đồng; nguồn lệ phí đăng ký quản lý xe được để lại Công an TP Hà Nội là 50 tỷ đồng, UBND TP Hà Nội hỗ trợ 24 tỷ đồng và được khởi công xây dựng năm 2010.

Nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, công trình trình được khởi công xây dựng vào tháng 11/2010 và hiện này công trình đã xây dựng với quy mô 16 tầng nổi, 3 tầng hầm. Tuy nhiên, từ đó đến nay công trình đã dừng xây dựng và dẫn đến tình trạng “bỏ hoang” và xuống cấp như thời gian qua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vị tỷ phú đứng sau dự án khởi nghiệp 6 tháng tuổi - sản xuất ô tô...
Ngay sau khi đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam thắng đội tuyển U22...
Bộ Giao thông vận tải vừa quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Hồng Giang,...