Chủ Nhật, ngày 29/03/2020 18:36 PM (GMT+7)

Nhiều DN hoàn 100% tiền cho khách hủy tour Trung Quốc do Covid-19

authorThành An Thứ Ba, ngày 18/02/2020 15:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sở Du lịch Hà Nội cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid- 19, một số doanh nghiệp (DN) như HanoiRedtours, Vietrantour... đã quyết định hoàn tiền 100% cho khách hàng đã đăng ký tour Trung Quốc cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.

   

Chiều 18/2, tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, Sở Du lịch Hà Nội đã gửi đến các phóng viên báo chí "báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid- 19) gây ra trong lĩnh vực hoạt động du lịch từ ngày 24/1 đến ngày 17/2".

Theo báo cáo, dịch bệnh Covid- 19 bùng phát đang là thách thức lớn đối với ngành du lịch Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng. "Dịch bệnh đã tác động tương đối lớn đến quyết định của du khách trong việc hủy kế hoạch đi du lịch giai đoạn từ tháng 1/2020 đến tháng 4/2020".

 nhieu dn hoan 100% tien cho khach huy tour trung quoc do covid-19 hinh anh 1

Do ảnh hưởng của dịch Covid- 19, du lịch của thành phố Hà Nội "ít nhiều bị ảnh hưởng". 

Tính đến ngày 17/2, theo báo cáo nhanh của một số DN lữ hành tạm tính đã có hơn 19.800 khách quốc tế hủy tour đến Hà Nội, tập trung chính vào đối tượng khách đến từ Trung Quốc (17.120 lượt), còn lại là thị trường khác như Đài Loan, Singapore, Nhật, Indonesia, Chây Â, Mỹ...;

Tạm tính có trên 15.100 lượt khách Việt Nam đã hủy tour du lịch nước ngoài, trong đó, chủ yếu đăng ký đi Trung Quốc (hơn 8.700). Hơn 19.100 khách nội địa hủy tour đến Hà Nội, đi lễ hội, điển hình như công ty Hanoitourism, Du lịch Kim Liên, Vietravel, Suntour, Phượng Hoàng, Vietrantour, Haseco...

"Số liệu thống kê từ các cơ sở lưu trú đến ngày 17/2, số ngày bị hủy là trên 30.600 ngày; số lượng khách đặt đã thông báo hủy phòng là trên 42.700 lượt".

Báo cáo của Sở Du lịch Hà Nội cũng cho biết, các điểm đón khách du lịch là các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh đều đã mở cửa hoạt động trở lại theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Khách du lịch đến các khu, điểm du lịch trong ngày hôm nay có xu hướng tăng hơn do hiệu quả từ những nỗ lực trong công tác tuyên truyền và phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 của Chính phủ, TP.Hà Nội và các khu, điểm du lịch.

"Sau thời gian tạm đóng cửa để phun thuốc khử trùng đảm bảo công tác vệ sinh an toàn và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế nên lượng khách du lịch đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn TP.Hà Nội đến nay đạt từ 50-70% so với thời điểm không có dịch..." – báo cáo nêu rõ.

Đáng chú ý, nhiều DN đã chủ động ngay những ngày sát Tết, khi có thông tin dịch bệnh Covid-19 bùng phát, đã thống nhất với du khách hủy toàn bộ các tour Trung Quốc khởi hành dịp Tết Nguyên đán và các sản phẩm khởi hành trong quý I nằm đảm bảo an toàn cho khách. Một số DN như HanoiRedtours, Vietrantour... đã quyết định hoàn tiền 100% cho khách hàng đã đăng ký các tour Trung Quốc cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn. Các đơn vị cũng hỗ trợ chuyển đổi sang ngày khởi hành khác hoặc các tour khác áp dụng theo chính sách khách hàng cũ.

Thời gian tới, Sở Du lịch Hà Nội tập trung kiểm soát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch Covid- 19 gây ra. Chủ động hủy tour du lịch, không tổ chức đoàn khách du lịch tới các nơi đang có dịch, có người mắc bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào TP...

Đối với khách du lịch đến từ Trung Quốc và các vùng có dịch đang thực hiện chương trình du lịch tại Hà Nội, đảm bảo an toàn tuyệt đối và hỗ trợ cho du khách khi kết thúc tour mà họ chưa trở về được đất nước. Chú trọng công tác phòng chống  dịch liên quan đến khách du lịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách và người lao động của đơn vị.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thời điểm phòng chống dịch Covid-19 căng như dây đàn, vì vậy...
Trong kỳ điều chỉnh tới đây, theo xu hướng của thế giới, dự kiến...
Để tiếp tục làm rõ câu hỏi vì sao BigC Quảng Ngãi lại chọn khai...