Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 17:48 PM (GMT+7)

Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây bị tố 7 năm không giao đất cho khách

authorVăn Dũng Thứ Ba, ngày 17/09/2019 13:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù đã thu đủ số tiền 18,9 tỷ đồng của khách hàng suốt 7 năm qua, thế nhưng Công ty Thế Kỷ 21 Bình Trưng Tây vẫn không chịu bàn giao đất nền hay trả lại tiền cho khách.

   

Chị Bùi Thị Thu Hằng (SN 1978, ngụ Hà Nội) đã làm đơn gửi các cơ quan báo chí tố cáo về việc bị Công ty TNHH Thế Kỷ 21 Bình Trưng Tây (Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây) “chiếm đoạt” gần 19 tỷ đồng suốt 7 năm nhưng không chịu trả.

Theo nội dung đơn phản ánh của chị Hằng, năm 2012 chị mua một nền đất biệt thự diện tích 315m2 với giá 18,9 tỷ đồng tại dự án khu nhà ở Bình Trưng Tây (phường Bình Trưng Tây, Quận 2, TP.HCM) do Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây làm chủ đầu tư.

Vì dự án chưa hoàn thiện pháp lý nên hai bên thực hiện việc mua bán nền dưới hình thức ký hợp đồng thỏa thuận hợp tác đầu tư.

Theo đó, ngày 25/4/2012, chị Hằng và Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây ký thỏa thuận hợp tác đầu tư số 45/HĐHTĐT về việc hợp tác đầu tư xây dựng và khai thác dự án khu nhà ở Bình Trung Tây. 

Theo thoả thuận được ký kết, chị Hằng phải góp số tiền cho Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây là 18,9 tỷ đồng để cùng triển khai dự án. Đổi lại chị Hằng được chủ đầu tư cam kết chuyển nhượng một nền đất biệt thự mã nền E26 diện tích 315m2 tại khu nhà ở thấp tầng.

Cùng ngày tại thời điểm đó, chị Hằng đã thanh toán đủ số tiền 18,9 tỷ đồng và mong sớm nhận được nền đất xây dựng nhà để an cư.

 cong ty the ky 21 binh trung tay bi to 7 nam khong giao dat cho khach hinh anh 1

Mặc dù đã đóng đủ số tiền 18,9 tỷ đồng, thế nhưng suốt 7 năm qua khách hàng vẫn chưa nhận được nền đất từ Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây. 

Nội dung hợp đồng có ghi rõ, trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày bên A (chủ đầu tư) hoàn tất công trình hạ tầng kỹ thuật tương ứng nội dung với tiến độ dự án theo phụ lục II thoả thuận này, bên A phải gửi cho bên B (chị Hằng) bản thảo hợp đồng chuyển nhượng để bên B xem xét, đồng thời bàn giao khu đất chuyển nhượng trên thực địa cho bên B.

Trong thời gian 7 ngày làm việc kể từ ngày bên A phát hành hợp đồng chuyển nhượng, các bên phải ký kết hợp đồng chuyển nhượng này và 180 ngày sau chủ đầu tư phải bàn giao sổ đỏ cho khách hàng. Nếu chủ đầu tư chậm trễ bàn giao nền sẽ phải chịu lãi suất 20%/năm.

Tuy nhiên, mặc dù đã nhận đủ số tiền 18,9 tỷ đồng từ khách hàng nhưng Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây lại không thực hiện việc giao nền đất như đã cam kết. Đến ngày 26/5/2014, ông Vũ Anh Cường - Chủ tịch HĐTV Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây gửi cho bà Hằng văn bản số 21/BTT-2014 xin gia hạn thời gian giao đất.

Chủ tịch HĐTV Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây xin lỗi bà Hằng về sự chậm trễ bàn giao đất của công ty, đồng thời hứa trong vòng 6 tháng sau sẽ cố gắng hoàn thành các hạng mục còn lại để bàn giao đất cho khách hàng.

Tại văn bản này, ông Vũ Anh Cường thay mặt công ty cam kết nếu sau thời hạn trên chưa bàn giao được nền đất như cam kết thì chủ đầu tư này sẽ thực hiện việc bồi thường hợp đồng như các điều khoản thoả thuận đã ký. Tuy nhiên, thời hạn cam kết trôi qua nhưng doanh nghiệp này vẫn không giao đất hay bồi thường hợp đồng như đã hứa.

Quá bức xúc, bà Hằng đề nghị công ty nghiêm túc thực hiện theo hợp đồng đã ký giữa hai bên. Đến ngày 30/8/2016, ông Vũ Anh Cường tiếp tục ký văn bản số 33/TK21.BTT cam kết sẽ thanh toán lại tiền cho bà Hằng chậm nhất đến ngày 31/12/2016.

Tuy nhiên, đến nay phía Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây vẫn chưa có động thái trả lại tiền cho chị Hằng.

 “Để có số tiền lên tới 18,9 tỷ đồng đóng cho Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây tôi phải đi vay mượn khắp nơi. Nhưng đến nay chủ đầu tư không chịu giao nền đất mà tiền cũng không chịu trả lại khiến tôi cảm thấy thật sự khó khăn vì đang phải gồng gánh thêm tiền lãi rất lớn”, chị Hằng cho biết.

Quá bức xúc trước thái độ chây ì của Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây, ngày 12/9, chị Bùi Thị Thu Hằng đã cùng gia đình căng băng rôn trước công ty để phản đối và đòi quyền lợi.

Theo chị Hằng, hiện bản thân chị chỉ mong muốn được trả lại nền đất 315m2 như thỏa thuận ban đầu để giải quyết những khó khăn đang phải gánh.

Để thông tin được khách quan, chúng tôi đã rất nhiều lần liên hệ qua điện thoại với ông Vũ Anh Cường – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây để đặt lịch làm việc nhưng số máy cá nhân của ông Cường không liên lạc được.

Được biết, ông Vũ Anh Cường chính là nguyên Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đất Lành - người từng bị xử phạt vì có hành vi sàm sỡ hành khách và tiếp viên trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines gây xôn xao dư luận vừa qua.

Xem bình luận
Liên tục trong các năm 2007, 2008 và 2009, UBND TP Hồ Chí Minh đã có một loạt văn bản chỉ đạo cắt...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

HĐQT Công ty CP Quốc Cường Gia Lai ủy quyền cho bà Nguyễn Thị Như...
Dự án Coco Green Home được nhà phân phối giới thiệu có tổng diện...
“Ông lớn” Xây dựng Hoà Bình (HoSE: HBC) vừa thông qua chủ trương...