Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 18:40 PM (GMT+7)

Chủ tịch Quốc hội muốn Vietcombank là địa chỉ tin cậy cho người dân gửi tiền

authorNhật Minh Thứ Hai, ngày 11/02/2019 19:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phát biểu tại buổi gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi tại Vietcombank, Chủ tịch Quốc Hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những kết quả Vietcombank đạt được trong năm 2018 như lợi nhuận kỷ lục, nợ xấu chỉ còn 0,97%... Với kết quả này, Chủ tịch QH kỳ vọng, năm 2019 và những năm tiếp theo Vietcombank luôn là địa chỉ rất tin cậy để nhân dân gửi tiền và doanh nghiệp vay vốn.

   

Chiều 11.2, (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm và chúc Tết tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tại Trụ sở chính, Hà Nội.

Cùng dự có: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch QH Phùng Quốc Hiển; Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên UBTVQH, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc; Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên UBTVQH, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh; Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên UBTVQH, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Nguyễn Đức Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương Phạm Viết Thanh; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường...

 chu tich quoc hoi muon vietcombank la dia chi tin cay cho nguoi dan gui tien hinh anh 1 

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành

Tại buổi gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank, cho biết năm 2018 đánh dấu một năm thành công của Vietcombank với những kết quả nổi bật. Đơn cử như, lợi nhuận trước thuế đạt 18.400 tỷ đồng với cơ cấu thu nhập đang chuyển dịch theo hướng tích cực; Tỷ lệ nợ xấu của Vietcombank chỉ còn 0,97%, thấp nhất trong số các ngân hàng có cùng quy mô.

"Năm 2018, Vietcombank đã tăng vốn thành công và đến nay tổng tài sản của ngân hàng đứng đầu hệ thống. Vietcombank cũng được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt là ngân hàng đầu tiên đáp ứng và triển khai thực hiện Basel II, sớm hơn 1 năm so với lộ trình. Bên cạnh những kết quả tốt về kinh doanh, Vietcombank còn có nhiều đóng góp thực hiện các hoạt động an sinh xã hội", ông Thành báo cáo.

Khẳng định những thành tựu Vietcombank đã đạt được trong năm 2018, người đứng đầu ngành Ngân hàng Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng nhấn mạnh, hệ thống ngân hàng đã đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, trong đó, Vietcombank luôn là một trong những ngân hàng tiên phong thực hiện tốt nhất các chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước.

 chu tich quoc hoi muon vietcombank la dia chi tin cay cho nguoi dan gui tien hinh anh 2 

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng phát biểu tại buổi gặp mặt

Cũng theo Thống đốc Lê Minh H ưng, Vietcombank đã có những đóng góp quan trọng vào thành công của hệ thống ngân hàng không chỉ năm 2018 mà trong nhiều năm qua, luôn xứng đáng là một trong những NHTM hoạt động tốt nhất, hiệu quả nhất của hệ thống ngân hàng.

“Năm 2019, trên cơ sở truyền thống và kết quả hết sức tích cực đã đạt được trong nhiều năm vừa qua Vietcombank sẽ có sự tăng trưởng và đạt được những kết quả, mục tiêu theo chỉ đạo chung của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước. Chúng tôi rất mong Vietcombank tiếp tục gương mẫu, đi đầu trong việc đóng góp cho hệ thống ngân hàng cũng như cho đất nước”, Thống đốc Lê Minh Hưng bày tỏ mong muốn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt đầu xuân, thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động Vietcombank một năm mới dồi dào sức khỏe và gặt hái nhiều thành công; chúc Vietcombank nói riêng và ngành ngân hàng nói chung trong năm mới 2019 đạt thắng lợi mới, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ đã đề ra.

 chu tich quoc hoi muon vietcombank la dia chi tin cay cho nguoi dan gui tien hinh anh 3 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kỳ vọng Vietcombank tiếp tục là "địa chỉ" tin cậy cho người dân và doanh nghiệp

Không chỉ gửi những lời chúc tốt lành, thành công và thịnh vượng đến toàn thể cán bộ nhân viên Vietcombank, Chủ tịch Quốc hội còn bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng vào sự thành công của Vietcombank trong thời gian tới.

“Với 1 sự khởi đầu mới như hôm nay thì chúng ta có quyền tin tưởng Vietcombank thành công rực rỡ, mang lại những lợi ích to lớn cho đất nước và cho sự phát triển của Vietcombank nói riêng và của ngành ngân hàng nói chung”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch Quốc hội, trong năm 2018, Vietcombank là ngân hàng đạt lợi nhuận trước thuế lớn nhất trong ngành ngân hàng và cao nhất từ trước đến nay 18.400 tỷ, một con số rất ấn tượng. Và đặc biệt, Quốc hội rất quan tâm tới nợ xấu thì Vietcombank tỷ lệ nợ xấu chỉ còn 0,97%. Để có được kết quả tích cực như vậy, theo Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân, ngoài Nghị quyết 42 của Quốc hội, thì sự nỗ lực của ban lãnh đạo và toàn bộ hệ thống Vietcombank rất là quan trọng. Bởi vì có Nghị quyết 42 có chủ trương rồi nhưng để thực hiện thì không hề đơn giản nhưng Vietcombank đã đạt được.

 chu tich quoc hoi muon vietcombank la dia chi tin cay cho nguoi dan gui tien hinh anh 4 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi "quà Tết" tới Vietcombank

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Vietcombank luôn là ngân hàng “top” đầu và luôn đi đầu trong tất cả các lĩnh vực. Qua giám sát của Quốc hội cho thấy, hoạt động của ngành ngân hàng thời gian qua gặp nhiều khó khăn nhưng những năm gần đây, thực hiện chủ trương tái cơ cấu lại hệ thống ngân hàng, Vietcombank luôn luôn là “địa chỉ” được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng. Đó là cả một quá trình.

“Vietcombank không chỉ có hệ số khả năng sinh lời cao và hệ số an toàn tốt. Tôi mong rằng, Vietcombank tiếp tục phát huy truyền thống và những giá trị tốt đẹp mà ngành ngân hàng nói chung, Vietcombank nói riêng đã đạt được trong thời gian qua để trong năm 2019 và những năm tiếp theo luôn là địa chỉ rất tin cậy để nhân dân gửi tiền hay là nơi các doanh nghiệp tìm đến vay vốn để phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh”, bà Ngân kỳ vọng.

“Vietcombank vừa qua là rất tốt nhưng điều quan trọng hơn nữa là rất an toàn, cần cố gắng phát triển bền vững, chúng ta phát triển nhanh nhưng phải an toàn và bảo đảm duy trì tỷ lệ nợ xấu thấp”, Chủ tịch Quốc hội lưu ý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

207 Chi cục Thuế thuộc 35 Cục Thuế các tỉnh, thành phố sẽ được hợp...
Theo PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, việc Asanzo tổ chức họp báo với nội...
Được đánh giá là khu chung cư có vị trí đẹp nhất TP.Hạ Long (tỉnh...