Thứ Hai, ngày 25/06/2018 09:27 AM (GMT+7)

Đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững

authorHoàng Anh Tuấn Thứ Hai, ngày 19/06/2017 12:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (19.6) tại TP.Hạ Long (Quảng Ninh) đã chính thức diễn ra chương trình “Đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững” với sự tham gia của 150 đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên APEC, diễn giả của các tổ chức quốc tế uy tín như Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).

   

Tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: Du lịch luôn là một ưu tiên hợp tác của APEC ngay sau khi Diễn đàn này được thành lập vào năm 1989. Du lịch mang lại những hiệu quả đáng kể cho mục tiêu giảm nghèo và tăng trưởng toàn diện, giúp gia tăng thu nhập cho cộng đồng địa phương và cải thiện phúc lợi xã hội.

 doi thoai chinh sach cao cap apec ve du lich ben vung hinh anh 1

Diễn đàn cao cấp APEC về du lịch 2017 hướng đến phát triển du lịch bền vững.

Du lịch được dự báo là một trong những ngành phát triển nhanh nhất tại khu vực, hiện đang trở thành một trong những trụ cột của nền kinh tế và đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế của các thành viên APEC. Đây là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng bền vững, sáng tạo và bao trùm, góp phần cải thiện đời sống của người dân và thúc đẩy sự thịnh vượng của khu vực.

 doi thoai chinh sach cao cap apec ve du lich ben vung hinh anh 2

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện chủ trì chương trình đối thoại.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, vấn đề cấp bách hiện nay là làm thế nào để phát triển du lịch bền vững về kinh tế, văn hóa - xã hội và môi trường. Theo đó, chúng ta cần hợp tác nhằm bảo đảm các lợi ích kinh tế, xã hội cho tất cả người dân về việc làm ổn định, cơ hội thu nhập, góp phần giảm nghèo, gìn giữ các giá trị văn hóa và tăng cường giao lưu, hiểu biết văn hóa lẫn nhau cũng như bảo vệ và quản lý các nguồn tài nguyên môi trường và đa dạng sinh học.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, cùng với quá trình đổi mới, hội nhập quốc tế trong hơn 30 năm đổi mới, Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn trên thế giới với nền văn hóa-lịch sử lâu đời, độc đáo, hấp dẫn; những thắng cảnh thiên nhiên, các bãi biển đẹp hàng đầu thế giới; môi trường an ninh, an toàn cùng với người dân thân thiện, mến khách. Đặc biệt, Đối thoại chính sách cao cấp về du lịch bền vững APEC ngày hôm nay diễn ra tại một điểm đến được coi là một trong những biểu tượng của du lịch Việt Nam, Vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên của thế giới.

 doi thoai chinh sach cao cap apec ve du lich ben vung hinh anh 3

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh – Nguyễn Đức Long cho biết: Tỉnh Quảng Ninh nhận thức sâu sắc sự kiện “Đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững” tổ chức tại TP.Hạ Long xinh đẹp này là cơ hội lớn để ngành du lịch Việt Nam trong đó có du lịch Quảng Ninh tiếp cận, làm sâu sắc thêm quan hệ với các nền kinh tế thành viên APEC và các đối tác quan trọng; là nơi hấp dẫn, thu hút du khách trọng điểm của du lịch Việt Nam.

Để xây dựng Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch quốc tế, hướng đến năm 2020 tổng khách du lịch đạt 15 - 16 triệu lượt, trong đó có 7 triệu khách quốc tế, tổng doanh thu đạt 30.000 - 40.000 tỷ VNĐ… tỉnh Quảng Ninh đã đầu tư xây dựng đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, rút ngắn thời gian từ hạ Long đi Hà Nội còn 1,5 giờ bằng ô tô; xây dựng Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, tiếp tục triển khai đường cao tốc Hạ Long - Móng Cái kết nối với tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc, ASEAN; Cảng tàu biển khách quốc tế Hạ Long sẽ hoàn thành trong năm 2018 để khách đi du thuyền 5 sao đến vịnh Hạ Long không phải chuyển tải.

 doi thoai chinh sach cao cap apec ve du lich ben vung hinh anh 4

Các đại biểu trao đổi trong phiên thảo luận đầu tiên. 

Sau lễ khai mạc sẽ diễn ra 3 phiên thảo luận: Phát triển du lịch bền vững trong thế giới đang thay đổi; Kinh nghiệm và tầm nhìn hợp tác phát triển du lịch bền vững APEC; Thông qua tuyên bố của đối thoại chính sách cao cấp về du lịch bền vững APEC.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau cái chết của một người nghệ sĩ, người ta phát hiện ra hàng trăm...
Hầu hết du khách khi đến thăm Panama đều chỉ biết đến Kênh đào...
Không ngờ đối thủ của các chân sút Nhật Bản lại sống ở một nơi có...