Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 13:08 PM (GMT+7)

Chinh phục núi bay có thật trong siêu phẩm “Avatar”

authorAnh Phạm (Theo Atlasobscura) Thứ Bảy, ngày 12/08/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã trở thành địa danh nổi tiếng toàn cầu kể từ khi hiện tượng điện ảnh Avatar ra mắt năm 2009.

   

 chinh phuc nui bay co that trong sieu pham “avatar” hinh anh 1

Nhưng hầu như mọi người đều không biết cảnh quan của hành tinh Pandora trong phim được mô phỏng theo một địa điểm có thực: vườn quốc gia Trương Gia Giới.

 chinh phuc nui bay co that trong sieu pham “avatar” hinh anh 2

Khi ghi hình quê hương của bộ tộc Na’vi tại những ngọn núi đá hùng vĩ nơi đây, các nhà làm phim đã thu được những thước phim đẹp ngoạn mục đến mức nhóm biên tập chỉ cần thêm hiệu ứng để chúng trông như đang trôi nổi trong không khí.

 chinh phuc nui bay co that trong sieu pham “avatar” hinh anh 3

 chinh phuc nui bay co that trong sieu pham “avatar” hinh anh 4

 Nhờ công nghệ quay phim 3D đột phá và phong cảnh đẹp như chốn thần tiên, “Avatar” đã thu về hơn 2,7 tỷ USD trên toàn thế giới

 chinh phuc nui bay co that trong sieu pham “avatar” hinh anh 5

Mãi đến năm 1982 Trung Quốc mới thành lập công viên quốc gia đầu tiên: Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới. Chậm mà chắc,  Trương Gia Giới nổi tiếng với 3.000 cột núi đá cao hàng nghìn mét, phủ đầy cây cối xanh um nhưng những gã khổng lồ trầm lặng là một lựa chọn hoàn hảo. Những cột đá được hình thành bởi phong hóa tự nhiên này thu hút 30 triệu du khách mỗi năm.

 chinh phuc nui bay co that trong sieu pham “avatar” hinh anh 6

 chinh phuc nui bay co that trong sieu pham “avatar” hinh anh 7

Một trong những cột đá ấy này được đặt tên là "Cột Nam Thiên" bởi độ cao chọc trời tới 1080 mét, ngang với chiều dài của 78 chiếc xe buýt nối liền nhau. Cột núi đá thạch anh hùng vĩ này đã trở thành nền tảng cho "Núi Hallelujah" nổi tiếng của hành tinh Pandora trong phim.

 chinh phuc nui bay co that trong sieu pham “avatar” hinh anh 8

Nhờ có sự thành công của “Avatar”, Trương Gia Giới càng ngày càng bùng nổ về dịch vụ du lịch. Để phục vụ cho những du khách với tinh thần ưa phiêu lưu mạo hiểm hơn, một điểm nóng hút khách mới đã được xây dựng trong vườn quốc gia vào năm 2015: cây cầu thủy tinh dài nhất trên thế giới.

 chinh phuc nui bay co that trong sieu pham “avatar” hinh anh 9

Cây cầu này được khai trương vào mùa hè năm 2016, cuốn theo xu hướng công trình kiến trúc bằng thủy tinh trong suốt.

 chinh phuc nui bay co that trong sieu pham “avatar” hinh anh 10

Cây “cầu của người dũng cảm”, nằm song song cùng chỗ với cầu Trương Gia Giới trong khu bảo tồn tự nhiên, cũng như một số cây cầu bằng kính thủy tinh khác được sắp xếp ở cả các khu vực kiến trúc nhân tạo và tự nhiên. Tất cả những công trình này này đã được xây dựng trong vòng một thập kỷ nối tiếp nhau, càng về sau càng có quy mô hoành tráng.

 chinh phuc nui bay co that trong sieu pham “avatar” hinh anh 11

Cầu thủy tinh Trương Gia Giới hiện đang giữ kỷ lục là cây cầu dài nhất và cao nhất trên thế giới. Địa danh hút khách này hấp dẫn ở chỗ bạn vừa có thể tận mắt chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục ngay dưới chân mình, lại được trải nghiệm cảm giác tim đập chân run khi đặt chân lên một cấu trúc khổng lồ, được làm bằng vật liệu mỏng manh tưởng chừng dễ vỡ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những sản vật, món ăn độc đáo của nhiều dân tộc ở Hà Giang như mật...
Gỏi nhộng ong, tiết canh cua là những món ăn đặc sản mà bất kỳ du...
Hà Giang, nơi địa đầu Tổ quốc với cột cờ Lũng Cú, với núi đôi Quản...