Thứ Ba, ngày 18/02/2020 08:14 AM (GMT+7)

Xuất hiện 3 dòng vi xử lý mới của Qualcomm giúp tăng tốc 4G và Wi-Fi

authorNgọc Phạm Thứ Tư, ngày 22/01/2020 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tăng tốc 4G, hỗ trợ Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.1,... là những điểm nhấn quan trọng.

   

Qualcomm vừa công bố ra mắt ba nền tảng di động mới: Qualcomm Snapdragon 720G, 662 và 460. Các nền tảng di động mới này cho phép tốc độ kết nối 4G nhanh chóng, cung cấp các tính năng Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.1 tích hợp với âm thanh tiên tiến thông qua các hệ thống con Qualcomm FastConnect 6-series. Đặc biệt, chipset hỗ trợ GNSS tần số kép (L1 và L5) để cải thiện độ chính xác trong định vị, và đây là giải pháp “hệ thống trên chip” đầu tiên hỗ trợ Điều hướng với Chòm sao Ấn Độ (NavIC).

 xuat hien 3 dong vi xu ly moi cua qualcomm giup tang toc 4g va wi-fi hinh anh 1

Qualcomm vừa trình làng bộ ba vi xử lý mới.

Đồng thời, các nền tảng mới này còn được tích hợp tính năng Qualcomm AI Engine và Qualcomm Sensing Hub, giúp người dùng cảm nhận những trải nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) mới và tiên tiến trên các ứng dụng chụp ảnh, hỗ trợ nhận diện giọng nói và tăng tường nhận dạng ngữ cảnh.

Lần đầu tiên được hỗ trợ trên thiết bị di động, Qualcomm Location Suite hiện hỗ trợ đồng thời tới 7 vệ tinh, bao gồm cả việc sử dụng tất cả các vệ tinh hoạt động của NavIC để định vị chính xác hơn, thời gian sửa lỗi đầu tiên (time-to-first-fix) nhanh hơn và cải thiện chất lượng của các dịch vụ dựa trên vị trí.

Đến nay, có đến hơn 85 thiết bị thương mại chạy trên nền tảng di động Snapdragon 7-series, hơn 1.600 thiết bị thương mại sử dụng nền tảng di động Snapdragon 6-series và hơn 2.500 thiết bị trên nền tảng di động Snapdragon 4-series đã được công bố bởi các nhà cung cấp thiết bị gốc trên toàn cầu. Đồng thời, các Series 7, 6 và 4 đã làm nền tảng cho hơn 4.000 thiết kế - một kỳ tích ấn tượng cho các phân khúc này.

Các thiết bị dựa trên Snapdragon 720G dự kiến sẽ có sẵn trên thị trường vào quý I năm 2020, còn các thiết bị dựa trên Snapdragon 662 và 460 dự kiến sẽ có sẵn trên thị trường vào cuối năm 2020.

Tag:  Vi xu ly, cong nghe, cntt, Qualcomm   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phiên bản giá rẻ hơn của Galaxy A70 mà Samsung ra mắt năm ngoái có...
Khi dòng Galaxy S20 đang chuẩn bị đổ bộ thị trường thì độ “hot” của...
Mới đây, phía Mỹ đã tiết lộ thông tin về bằng chứng về cửa sau bí...