Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 13:16 PM (GMT+7)

Việt Nam sẽ trở thành vương quốc sản xuất smartphone cao cấp cho LG?

authorKiến Tường Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 05:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây được xem như là một phần trong nỗ lực cắt giảm chi phí hoạt động sản xuất smartphone của LG.

   

Theo một báo cáo mới từ Reuters, LG được cho là sẽ đình chỉ việc sản xuất thiết bị di động tại nhà máy của hãng ở Hàn Quốc vào một thời điểm nào đó trong năm nay. Kèm theo đó, công ty sẽ chuyển việc sản xuất điện thoại di động hàng đầu sang nhà máy hiện có ở Việt Nam.

 viet nam se tro thanh vuong quoc san xuat smartphone cao cap cho lg? hinh anh 1

Bộ phận smartphone của LG liên tục thua lỗ trong 7 quý liên tiếp.

Báo cáo này được đưa ra dựa vào thông tin đến từ hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc và trích dẫn bởi một người dẫn chương trình giấu tên. Đến nay phía LG vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề này.

Được biết, việc đình chỉ sản xuất smartphone ở Hàn quốc sẽ là một biện pháp giúp LG cắt giảm chi phí cho bộ phận di động đang gặp khó khăn. Bộ phận này đã liên tục hoạt động ở trạng thái thua lỗ đáng kể trong 7 quý liên tiếp. Dựa vào các đánh giá khá kèm doanh số hoạt động tốt dành cho LG G8 ThinQ mới nhất, sự tổn thất này có thể được giảm đi phần nào.

Nếu tin đồn đình chỉ này là đúng, nó sẽ đại diện cho một bước ngoặt đáng kể của LG khi nói đến vị trí của hãng trong ngành công nghiệp điện thoại di động. Với việc các hãng công nghệ Trung Quốc chiếm lĩnh thị phần lớn trên thế giới, cuộc cạnh tranh sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn đối với LG.

 viet nam se tro thanh vuong quoc san xuat smartphone cao cap cho lg? hinh anh 2

Nhà máy của LG tại Việt Nam sẽ đảm nhận trách nhiệm sản xuất smartphone cao cấp sắp tới cho hãng?

Tại thời điểm này, công ty cần phải giảm quy mô hoạt động hoặc mạnh dạn đầu tư vào một chiếc smartphone có thể đối đầu với các đối thủ cạnh tranh. Nếu việc di chuyển sản xuất smartphone cao cấp sang Việt Nam, có vẻ như LG sẽ chọn hướng giảm quy mô hoạt động.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù gây nhiều tranh cãi về thiết kế nhưng sức hút của iPhone 11...
Màn tháo dỡ iPhone 11 Pro Max ngay tại Việt Nam trước ngày lên kệ...
Samsung đang chuẩn bị bán một số lượng lớn các mẫu Galaxy Fold,...