Chủ Nhật, ngày 21/07/2019 23:54 PM (GMT+7)

Samsung tiếp tục không có đối thủ trong thị trường màn hình smartphone

authorKiến Tường Thứ Ba, ngày 18/06/2019 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Samsung vẫn giữ được vị trí hàng đầu của mình trên thị trường màn hình trong quý đầu tiên của năm 2019, một báo cáo từ IHS Markit tiết lộ.

   

Công ty Hàn Quốc đã xuất xưởng màn hình trị giá 3,4 tỷ USD, chiếm 40,2% tổng thị trường, nhưng giảm 6,6% trên cơ sở hàng năm. Trong khi đó, JDI vẫn đứng thứ hai với thị phần 12,3%, còn BOE là công ty có mức tăng lớn nhất - gần gấp đôi lên 11,9%. Trên thực tế, IHS dự đoán rằng trong Q2, BOE sẽ dễ dàng vượt qua JDI để chiếm vị trí thứ hai.

 samsung tiep tuc khong co doi thu trong thi truong man hinh smartphone hinh anh 1

Màn hình của Samsung vẫn không có đối thủ trên thị trường di động.

Dữ liệu từ IHS bao trùm toàn bộ thị trường màn hình, nhưng các nhà phân tích tiết lộ lý do chính khiến Samsung giữ vị trí dẫn đầu là do tấm nền OLED trong các smartphone không phải là hàng đầu. Nhiều công ty chọn loại màn hình này vì nó hoạt động với máy quét vân tay dưới màn hình.

Nếu loại LCD ra khỏi báo cáo và chỉ nói về tấm nền OLED thì Samsung thực tế không bị cản trở về thị phần, nơi công ty bán được hơn 80% tất cả tấm nền OLED. Đối thủ cạnh tranh chính của Samsung trong lĩnh vực này là BOE và LG, với thị phần tăng gấp đôi nhờ doanh số Huawei Mate 20 Pro ấn tượng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một rò rỉ được đăng tải bởi 9to5Google đã tiết lộ những gì có thể...
Thông số kỹ thuật iPhone 5G đang được tiết lộ: bộ xử lý A14 5nm,...
Huawei có kế hoạch tiếp tục sử dụng Android thay vì sử dụng hệ điều...