Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 14:41 PM (GMT+7)

Đây là 4 tính năng iPhone cần sao chép từ Apple Watch

authorAn Nhiên Chủ Nhật, ngày 19/05/2019 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Có không ít các tính năng trên Apple Watch sẽ trở nên vô cùng hữu ích nếu có mặt trên iPhone.

   

Apple Watch Series 4 đã thay đổi cách sống của nhiều người. Các tính năng bảo vệ sức khỏe cũng như theo dõi lịch tập thể dục trên thiết bị khiến người đeo cảm giác an toàn hơn, kiểm soát sức khỏe tốt hơn.

 day la 4 tinh nang iphone can sao chep tu apple watch hinh anh 1

iPhone và Apple Watch.

Dưới đây là những tính năng của Apple Watch được kỳ vọng sẽ sớm có mặt trên iPhone.

1. Chế độ rạp hát (Theater Mode) - một trong những tính năng tốt nhất của Apple Watch

Trên Apple Watch, nhấn biểu tượng hài / kịch trong Control Center sẽ kích hoạt "Chế độ rạp hát". Chế độ rạp hát sẽ tự động tắt tiếng Apple Watch của bạn. Đồng thời, nó cũng ngăn màn hình bật lên trừ khi bạn chạm vào màn hình.

 day la 4 tinh nang iphone can sao chep tu apple watch hinh anh 2

Ảnh minh họa.

IPhone có một công tắc tắt tiếng tiện lợi nhưng lại không có Chế độ rạp hát. Tính năng này sẽ đảm bảo iPhone của bạn không tự bật sáng khi ở phòng tối (ví dụ như khi xem phim hoặc đang ở nơi làm việc).

2. Những câu truyền động lực

Người dùng chắc chắn sẽ thích cách Apple Watch liên tục truyền động lực suốt cả ngày, đặc biệt là khi tập thể dục. IPhone cũng có thể làm điều này. Điện thoại có thể thưởng cho bạn vì đã giới hạn thời gian sử dụng điện thoại hoặc một số ứng dụng nhất định thông qua tính năng Screen Time mới của Apple.

 day la 4 tinh nang iphone can sao chep tu apple watch hinh anh 3

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, iPhone có thể thưởng cho bạn vì đã thử các ứng dụng mới trong App Store hoặc không phải báo lại báo thức của bạn lặp đi lặp lại mỗi sáng.

3. Tiện ích thời tiết hiển thị nhiều thông tin hơn

Chỉ cần sử dụng Apple Watch, bạn có thể thấy tất cả các thông tin chi tiết về thời tiết: nhiệt độ trong suốt cả ngày, khả năng xảy ra mưa, chỉ số UV và tốc độ gió. Ngoài ra, người đeo smartwatch cũng có thể nhận được dự báo thời tiết 10 ngày sau đó.

 day la 4 tinh nang iphone can sao chep tu apple watch hinh anh 4

Ảnh minh họa.

Trên iPhone, người dùng có thể bật màn hình và vuốt sang trái để xem nhanh thời tiết (nếu đã kích hoạt). Tuy nhiên, trên iPhone, thông tin chỉ khá cơ bản: thời tiết hiện tại, khả năng xảy ra mưa và dự báo thời tiết năm ngày. Người dùng thực tế cần nhiều thông tin chi tiết thời tiết hơn.

4. Tùy chỉnh màn hình khóa

Trừ khác biệt về hình nền, iPhone của mọi người đều giống hệt nhau. IPhone hiển thị thời gian ở trung tâm trên cùng của màn hình, cùng với một vài chi tiết như cường độ tín hiệu và thời lượng pin hay truy cập nhanh vào đèn pin và camera.

 day la 4 tinh nang iphone can sao chep tu apple watch hinh anh 5

Ảnh minh họa.

Đáng tiếc, màn hình khóa lại không được phát triển trong nhiều năm qua. Trong khi đó, "Màn hình chính" của Apple Watch có thể tùy chỉnh nhiều hơn. Không giống như iPhone, hai người sẽ không có mặt Apple Watch giống nhau.

Với Apple Watch, bạn có thể chọn từ một loạt các kiểu mặt đồng hồ, giúp thay đổi hiệu quả màn hình chính. Một số trong số chúng là đồng hồ tĩnh, thậm chí có cả đồng hồ hoạt hình, điều đó mang tới trải nghiệm thú vị hơn.

 day la 4 tinh nang iphone can sao chep tu apple watch hinh anh 6

Ảnh minh họa.

Với Apple Watch, người dùng có thể cài đặt hiển thị thời gian chiếm toàn bộ màn hình hoặc ẩn ở một góc nào đó thậm chí có thể ẩn hiển thị ngày hoàn toàn. Chưa hết, người dùng còn có thể thay đổi màu sắc của văn bản hay thêm nhiều điều khiển truy cập nhanh cho những thứ như nhắn tin, hẹn giờ và lịch trên đồng hồ thông minh của “Táo Khuyết”.

Nếu những điều này có mặt trên iPhone, người dùng chắc chắn sẽ cực kỳ phấn khích.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù gây nhiều tranh cãi về thiết kế nhưng sức hút của iPhone 11...
Màn tháo dỡ iPhone 11 Pro Max ngay tại Việt Nam trước ngày lên kệ...
Samsung đang chuẩn bị bán một số lượng lớn các mẫu Galaxy Fold,...