Chủ Nhật, ngày 26/01/2020 15:07 PM (GMT+7)

Ám sát chính trị ở Ukraine khiến bé trai 3 tuổi chết oan

authorMinh Nhật Thứ Bảy, ngày 07/12/2019 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ ám sát bất thành nhằm vào chính trị gia kiêm doanh nhân người Ukraine Vyacheslav Sobolev đã khiến cậu con trai 3 tuổi của ông, Alexander thiệt mạng.

   

 am sat chinh tri o ukraine khien be trai 3 tuoi chet oan hinh anh 1

Oleksandr Sobolev, 3 tuổi, con trai của chính trị gia Vyacheslav Sobolev bị bắn chết ở Kiev vào ngày 1/12/2019

Cụ thể, trong khi chính trị gia Sobolev và vợ đang rời khỏi nhà hàng cao cấp của họ mang tên Mario Mario ở Kiev vào Chủ nhật tuần trước thì những kẻ ám sát cánh hữu đã nổ súng vào chiếc Range Rover của ông. Đạn sượt qua Sobolev nhưng lại trúng vào cậu con trai 3 tuổi ngồi sau xe của ông Sobolev. Cậu bé ba tuổi đã chết trên đường đến bệnh viện.

Cảnh sát sau đó bắt giữ hai nghi phạm, những người đã trốn khỏi hiện trường trong một chiếc xe Lexus màu đen. Danh tính của nghi phạm là Oleksiy Semenov, 19 tuổi và Andrei Lavrega, 20 tuổi. Cả hai đều là cựu binh trở về từ cuộc chiến ở miền đông Ukraine và vừa trở lại Kiev tháng 6 năm nay.  

Lavrega, kẻ được xác định là tay súng chính trong vụ ám sát là thành viên của Right Sector - nhóm cực hữu ở Ukraine trong ít nhất nửa thập kỷ. Anh ta đã tham gia vào phong trào Maidan năm 2014 và hoàn thiện kỹ năng bắn súng khi trở thành một tay súng bắn tỉa chiến đấu chống lại các chiến binh ly khai ở miền đông Ukraine. Theo chỉ huy tiểu đoàn Right Sector của Lavrega, Andrei Herhert, thì Lavrega là một trong những tay súng bắn tỉa giỏi nhất trong cuộc chiến.

Lavrega đã nhận được một huân chương quân sự từ cựu Tổng thống Petro Poroshenko vì sự can đảm của anh ta trong cuộc chiến ở Đông Ukraine hồi năm ngoái, vào tháng 10/2018.

Vẫn chưa rõ chính xác lý do tại sao Sobolev, người hiện đang giữ chức phó trong Hội đồng khu vực của Kiev bị  ám sát nhưng người ta nghi ngờ mối quan hệ kinh doanh của Sobolev tại các khu vực do phe ly khai ở miền đông Ukraine kiểm soát có thể là lý do khiến ông này bị nhắm đến.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền Trung Quốc đang thực hiện những biện pháp khẩn cấp để...
Chuột là con giáp tượng trưng cho sự giàu có, thông minh, thành...