Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 02:33 AM (GMT+7)

Apple sai lầm, cộng đồng iPhone nháo nhào tranh thủ hạ cấp iOS

authorKiến Tường Thứ Bảy, ngày 13/01/2018 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc Apple vô tình cung cấp iOS cũ trên trang web chính thức của mình đã khiến một lượng lớn người dùng hạ cấp iPhone xuống các phiên bản cũ hơn, thậm chí rất xa như iOS 6.1.3.

   

Thông thường, Apple chỉ cung cấp cho người dùng iOS các phiên bản hệ điều hành gần đây để họ có quyền hạ cấp trong trường hợp việc cập nhật hệ điều hành gặp vấn đề.

 apple sai lam, cong dong iphone nhao nhao tranh thu ha cap ios hinh anh 1

Nhiều người đã quyết định rời bỏ iOS 11 vì nhiều lý do khác nhau.

Để cài đặt iOS cũ trên iPhone, hệ điều hành phải được phê duyệt và đóng dấu bởi máy chủ của Apple. Khi một phiên bản mới được phát hành, phiên bản trước đó sẽ được phê duyệt trong vài tuần, sau đó Apple sẽ thực hiện xóa nó hoàn toàn.

Mặc dù vậy, công ty vừa gặp phải một chút sai sót khi phê duyệt nhiều phiên bản cũ của iOS trong khoảng thời gian nhất định. Điều này cho phép nhiều người sử dụng đã có cơ hội hạ cấp iOS 11 xuống phiên bản cũ. Hầu hết đã chọn iOS 10, nhưng báo cáo từ Reddit cho biết một số đã chuyển về iOS 9 và thậm chí đi xa hơn với iOS 6.1.3.

 apple sai lam, cong dong iphone nhao nhao tranh thu ha cap ios hinh anh 2

Chạy iOS cũ sẽ giúp nhiều thiết bị cũ có thể làm việc trơn tru hơn.

Một số người dùng cảm thấy không vui khi sử dụng iOS 11, không chỉ vì nó làm giảm hiệu suất hoạt động của CPU khi pin xuống cấp mà còn nó dường như khiến các thiết bị cũ trở nên căng thẳng hơn. Vì vậy, chủ sở hữu iPhone cũ hơn thường khao khát iOS 10 hoặc thậm chí là 9, và đó là lý do tại sao một vài người đã nhanh chóng tận dụng sai sót của Apple.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các nhà nghiên cứu tại Microsoft đã phát triển một công nghệ dựa...