Thứ Tư, ngày 21/02/2018 14:11 PM (GMT+7)

Video: Cận cảnh “quái vật ngoài hành tinh” dài 20m dưới biển sâu

authorĐăng Nguyễn - Daily Star Thứ Bảy, ngày 12/08/2017 10:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sinh vật bí ẩn dài gần 20 mét, giống như quái vật biển mới được các thợ lặn ghi hình trong chuyến thám hiểm dưới biển sâu.

   

Theo Daily Star, đoạn video đăng tải trên mạng internet cho thấy sinh vật biển giống như “quái vật ngoài hành tinh” bơi xung quanh nhóm thợ lặn.

Sinh vật lạ này có hình ống màu xám và hai đầu hẹp hơn. Khi camera phóng to, dường như có hàng ngàn thực thể sống nhỏ li ti tạo nên “quái vật” dài gần 20 mét.

Cư dân mạng tỏ ra bất ngờ với đoạn video ghi lại hình ảnh sinh vật kỳ lạ. “Tôi gọi đây là sinh vật ngoài hành tinh”, một tài khoản Youtube viết.

 video: can canh “quai vat ngoai hanh tinh” dai 20m duoi bien sau hinh anh 1

Sinh vật biển kỳ lạ mà các thợ lặn ghi hình được.

Người khác bình luận: “Thoạt đầu, tôi nhìn sinh vật lạ giống như được tạo nên từ kỹ xảo CGI vậy”.

“Rất giống với sinh vật ngoài hành tinh trong phim”, người thứ ba nói.

Trên thực tế, sinh vật có hình dạng kỳ lạ này là giun biển Pyrosome. Nhìn đáng sợ như vậy nhưng thực chất Pyrosome là 1 tập hợp của hàng ngàn sinh vật bé nhỏ, gọi là Zooids.

Zooids có kích thước nhỏ bé và thân hình trong suốt. Hàng ngàn Zooids tạo thành một quần thể sống hoàn chỉnh, với dạng hình trụ, ở giữa hoàn toàn trống rỗng để hấp thụ thức ăn.

 video: can canh “quai vat ngoai hanh tinh” dai 20m duoi bien sau hinh anh 2

Các Zooids tập hợp với nhau tạo ra sinh vật khổng lồ to lớn như cá mập.

Mỗi Zooids có nhiệm vụ riêng, bao gồm tự vệ, sinh sản, tiêu hóa... góp phần vào cả quần thể. Các zooids đều có thể tách rời khỏi quần thể nhưng chúng phải tập hợp với nhau thành thực thể sống khổng lồ để tồn tại. Đây cũng là cách khiến các sinh vật biển khác phải khiếp sợ.

Theo các nhà sinh vật học, Zooid là sinh vật có khả năng nhân bản vô tính. Chúng không thể tồn tại riêng lẻ mà phải tập hợp thành quần thể. Một đầu của giun biển Pyrosome có nhiệm vụ hút nước biển vào cơ thể, ăn các sinh vật phù du và đẩy phần nước đã lọc ra ngoài ở đầu bên kia.

Pyrosome có thể phát ra ánh sáng xanh nhạt, nhìn được từ xa tới hàng trăm mét.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia cho biết có thể con vật đang muốn ra biển để tránh nóng.
Những hình ảnh dưới đây cho thấy sư tử cái chăm sóc linh dương sơ...
Một người phụ nữ Mỹ vừa nhận lại được chiếc váy cưới sau 32 năm...