Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 10:27 AM (GMT+7)

TQ: Hàng triệu con sâu đo "uy hiếp" thành phố Nam Kinh

authorHuy Phong (Theo SCMP) Thứ Hai, ngày 16/04/2018 17:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà chức trách tại thành phố Nam Kinh, Trung Quốc, đã tuyên chiến với sự xâm chiếm của hàng triệu con sâu bướm.

   

 tq: hang trieu con sau do "uy hiep" thanh pho nam kinh hinh anh 1

Sâu đo có mặt ở khắp mọi nơi tại thành phố Nam Kinh, Trung Quốc.

Theo trang tin Yangtze Evening News, hàng triệu con sâu đo được phát hiện bò khắp nơi khi mùa xuân tới tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Mật độ sâu đo tập trung đông nhất tại các công viên và vườn bách thảo gần núi Zijin Shan, nhưng nhiều khu vực khác của thành phố Nam Kinh cũng bị ảnh hưởng.

Một lượng lớn công trùng xuất hiện bất thường, gây ra đe dọa rất lớn đối với các khu vực canh tác nông nghiệp và rừng. Chính quyền thành phố Nam Kinh đã buộc phải sử dụng biện pháp phun thuốc sâu trên diện rộng để tiêu diệt chúng.

Trong khi các quan chức kiểm lâm cho rằng thuốc trừ sâu ít độc được sử dụng trong công viên và khu vực nhiều cây xanh không gây nguy hiểm cho chim và các loài động vật khác, người dân được khuyến cáo tránh tới khu vực vừa được phun thuốc.

Một chuyên gia động vật hoang dã giấu tên cho biết tình trạng sâu phát triển mạnh năm nay có thể là do tuyết rơi nhiều vào mùa đông.

“Tuyết rơi dày giúp bảo vệ kén, nên lượng ấu trùng bướm sống sót nhiều hơn mức bình thường”, vị chuyên gia cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Video cho thấy người đàn ông cho bé gái trèo vào trong máy chơi...
Một người dắt chó đi dạo ở Đan Mạch hết sức kinh ngạc khi nhìn thấy...
Chàng trai dùng hai ngón tay móc vào xà đơn rồi thực hiện màn trình...