Thứ Ba, ngày 15/10/2019 03:14 AM (GMT+7)

Đang đi, xe hơi bị sét đánh 2 lần liên tiếp

authorĐăng Nguyễn - Express Thứ Tư, ngày 18/09/2019 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đoạn video đăng tải trên mạng internet quay cảnh chiếc xe hơi đang lưu thông trên đường bị sét đánh trúng liên tiếp hai lần, khiến nhiều tài xế khác bị quáng mắt.

   

Theo Express, trong video, chiếc xe ở làn ngoài cùng đang đi chậm lại vì giao thông đình trệ. Bất ngờ hai tia sét liên tiếp đánh trúng chiếc xe này chỉ cách nhau chưa đầy một giây.

Những người có mặt tại hiện trường nói họ nghe thấy hai tiếng nổ lớn đồng thời. Chiếc xe bị sét đánh sau đó vẫn di chuyển bình thường, có vẻ như không bị thiệt hại nặng.

Ánh sáng tỏa ra từ  tia sét khiến các tài xế xung quanh bị lóa mắt tạm thời. Galina Ershova là người ghi lại hình ảnh trên từ camera hành trình.

Ershova nói cô đang lái xe trên đường cao tốc Berdskoye ở Novosibirsk, Siberia, Nga thì nhìn thấy tia sét. “Tôi bị lóa mắt trong vài giây. Lúc đó, tôi chỉ biết nắm chặt vô lăng. Mọi chuyện diễn ra rất nhanh”.

 dang di, xe hoi bi set danh 2 lan lien tiep hinh anh 1

Tia sét đánh trúng xe hơi gây lóa mắt.

“Khi đó có nhiều người chứng kiến nhưng không ai dừng lại, mọi người vẫn lái xe di chuyển”, Ershova nói thêm.

Theo báo Anh, đa số xe hơi hiện đại ngày nay đều được tích hợp hệ thống dẫn điện an toàn xuống đất khi có sét đánh nên nguy cơ đối với tài xế và hành khách là rất nhỏ, ngay cả khi sét đánh trực tiếp.

Việc các tài xế khác vẫn lái xe bình thường được coi là hợp lý vì không nên ra ngoài trong điều kiện thời tiết xấu, có thể vẫn còn những tia sét khác. Nhiệt độ xung quanh tia sét nóng gấp 5 lần nhiệt độ bề mặt Mặt trời, dù chỉ trong thoáng chốc.

Ước tính khoảng 2.000 người chết vì sét đánh mỗi năm trên toàn cầu. Hàng trăm người khác bị sét đánh nhưng sống sót. Các triệu chứng dai dẳng liên quan đến sét đánh bao gồm mất trí nhớ, chóng mặt và tê liệt.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một người đàn ông được cho là đã chết trong một vụ tai nạn xe máy ở...
Chưa kịp ăn mừng thành quả khi bắn chết con chim đang bay, thanh...
Khi nữ nhân viên ở khách sạn ném xấp tiền, tên cướp mê mẩn tới mức...