Thứ Sáu, ngày 22/11/2019 06:18 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 16/06/2019 14:34 PM (GMT+7)

Những vụ mất tích bí ẩn nhất trong lịch sử nhân loại: Khoa học bó tay

Những vụ mất tích làm đau đầu giới phân tích và tới nay vẫn chưa có lời giải đáp.

   

1. Ngôi làng Hoer Verde 1923

 những vu mất tich bi an nhat trong lich su nhan loai: khoa hoc bo tay hinh anh 1

Tháng 2/1923, 600 cư dân của một ngôi làng nhỏ ở Brazil đột nhiên bốc hơi chỉ sau một đêm, để lại mọi tài sản và lương thực của họ nguyên vẹn ở lại. Một nhóm du khách nhỏ đã đến đây ghé thăm ngôi làng, nhưng họ không tìm thấy bất kỳ ai cả. Mọi thứ đều vô cùng im lặng, thậm chí không có tiếng chim hay tiếng côn trùng kêu.

Các du khách thông báo cho cảnh sát địa phương, người ta kéo đến điều tra thêm nhưng không tìm được bất kỳ dấu hiệu gì. Duy nhất chỉ có một dòng chữ viết trên tấm bảng đen, "Không có sự cứu rỗi!" và một khẩu súng đã mới được sử dụng là điểm bất thường duy nhất.

2. Lục địa mất tích Roanoke

 những vu mất tich bi an nhat trong lich su nhan loai: khoa hoc bo tay hinh anh 2

Ngày nay, khu vực này nằm ở phía Bắc Carolina, Mỹ, là một trong những địa điểm bí ẩn nhất từng xảy ra vụ biến mất hàng loạt của những người di cư từ châu Âu. Nhóm di cư này đã đến châu Mỹ để sinh sống, sau khi gặp tình trạng thiếu lương thực và đồ dùng thì John White, người lãnh đạo lục địa, đã quay trở về Anh để lấy đồ tiếp tế.

Vài năm sau, họ dong buồm trở lại Roanoke, nhưng tất cả mọi người đã biến mất. Chỉ còn đúng một bộ xương người ở nơi họ từng sinh sống, và dòng chữa "Croatoan" được khắc vào cành cây. Không ai thực sự biết chuyện gì đã xảy ra với những người di cư xấu số đã mất tích khỏi lục địa.

3.Những người dân hồ Anjikuni

 những vu mất tich bi an nhat trong lich su nhan loai: khoa hoc bo tay hinh anh 3

Anjikuni là một hồ ở vùng Kivalliq, Nunavut, Canada. Vào năm 1930, khoảng 2000 dân làng trong ngôi làng cạnh hồ này đã đột ngột biến mất một cách bí ẩn.

Tháng 11/1930, ông Joe Labelle, một lái buôn mua bán lông thú đã nghỉ chân ở ngôi làng này và phát hiện ra nơi đây hoàn toàn bị bỏ hoang. Ông đã tìm thấy những chiếc áo sơ mi còn đang khâu dang dở và thức ăn treo trên hố lửa, vì vậy ông đã kết luận rằng dân làng đã đột nhiên rời đi.

Kỳ lạ hơn, những con chó trượt tuyết đã bị bỏ đói tới chết và một ngôi mộ bị đào lên một cách khó hiểu. Không có một dấu vết nào cho biết dân làng đã đi đâu và có chuyện gì xảy ra, họ hoàn toàn đã "bốc hơi" khỏi ngôi làng một cách vô cùng kì quái!

4. Quần đảo Flannan và sự biến mất của những người gác hải đăng

 những vu mất tich bi an nhat trong lich su nhan loai: khoa hoc bo tay hinh anh 4

Quần đảo Flannan nằm trên vùng biển Scotland, nơi đây nổi tiếng với sự mất tích bí ẩn của những người gác hải đăng.

Vào năm 1900, một người lái tàu nhận thấy không có ánh sáng phát ra từ ngọn đèn hải đăng nên đã phái người vào kiểm tra. Ba người làm nhiệm vụ trên ngọn hải đăng đó đã biến mất một cách kỳ lạ. Dù các nhà chức trách đã thực hiện nhiều cuộc tìm kiếm có quy mô lớn, nhưng vẫn không thể tìm ra tung tích của ba người này.

5. Bộ lạc Anasazi "bốc hơi" chỉ sau một ngày

 những vu mất tich bi an nhat trong lich su nhan loai: khoa hoc bo tay hinh anh 5

Bộ lạc Anasazi là một trong những nề văn minh phức tạp nhất của Bắc Mỹ thời xưa. Họ có thể sống vào những năm 1500 trước công nguyên, tại vùng hiện nay là bang Colorado, Utah, Arizona.

Vào tầm cuối thế kỷ 13, bộ lạc bản địa này đột ngột bỏ nơi sinh sống của mình và biến mất. Truyền thuyết kể rằng sự biến mất ấy với họ đơn thuần là "trở về nhà." Ngoài ra, người ta còn tìm thấy những dấu hiệu như đường tròn xoắn ốc ở các tàn tích Anasazi cũ. Một số người tin rằng nó đại diện cho những cánh cổng hoặc lối đi sang chiều không gian khác, lý giải về sự biến mất bí ẩn của cả một bộ lạc.

Theo PV (Trí Thức Trẻ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bên cạnh "tam giác quỷ" Bermuda bí ẩn trên biển, một số khu vực khác...