Thứ Ba, ngày 31/03/2020 08:15 AM (GMT+7)

Thanh Hóa: Cụ bà đạp xe lên UBND xã tặng 1 triệu đồng chống dịch Covid-19

authorHữu Dụng - Hồng Nhân Thứ Tư, ngày 25/03/2020 08:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà Lê Thị Niệm (78 tuổi ở huyện Nông Cống, Thanh Hóa) đã đạp xe đạp đến trụ sở UBND xã ủng hộ 1 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, kèm lá thư viết tay đầy xúc động.

   

Ngày 24/3, trên mạng xã hội facebook chia sẻ câu chuyện một cụ bà tại Thanh Hóa tự đạp xe lên trụ sở UBND xã để ủng hộ 1 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

 thanh hoa: cu ba dap xe len ubnd xa tang 1 trieu dong chong dich covid-19 hinh anh 1

Bà Lê Thị Niệm có chồng, con là liệt sỹ đã trực tiếp đến UBND xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa để tặng 1 triệu đồng chống dịch Covid-19

Theo đó, bà Lê Thị Niệm ủng hộ 1 triệu đồng cho nhà nước, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Nhiều người bảy tỏ sự cảm phục và ngưỡng mộ hành động của bà Niệm. Theo tìm hiểu, người được nhắc đến là cụ Lê Thị Niệm (78 tuổi, ngụ tại thôn Côn Sơn, xã Trung Thành, huyện Nông Cống, Thanh Hóa).

Bức thư bà Niệm viết tay có nội dung: “Lời thư chân thành của cá nhân tôi. Kính gửi ban lãnh đạo các cấp tỉnh, huyện xã. Tôi là Lê Thị Niệm, sinh năm 1942, tại xã Trung Thành, sau khi nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc “Chống dịch như chống giặc”.

 thanh hoa: cu ba dap xe len ubnd xa tang 1 trieu dong chong dich covid-19 hinh anh 2

Bức thư kèm 1 triệu đồng đồng bà Niệm ủng hộ chống dịch Covid-19.

Trong chiến tranh, tôi đã hy sinh chồng, con và chị. Cho đến những năm 1983, 1984, khi Nhà nước khó khăn về kinh tế, gia đình tôi cũng bán thóc mua công trái ủng hộ.

Đến nay dịch lại đến, tôi đã già, không làm được gì, gom góp chút tiền của con cháu biếu, tôi xin ủng hộ Nhà nước số tiền một triệu đồng. Số tiền tuy không nhiều, nhưng tấm lòng của tôi, mong được Ban Lãnh đạo các cấp nhận cho tôi. Người ủng hộ: Lê Thị Niệm”.

Chia sẻ phóng viên, cụ Niệm cho biết, số tiền cụ mang đi hỗ trợ phòng, chống dịch là tiền tích cóp, và tiền con cháu biếu mỗi dịp con cháu đến thăm. 

 thanh hoa: cu ba dap xe len ubnd xa tang 1 trieu dong chong dich covid-19 hinh anh 3

Bà Niệm cho biết, nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ nên bà đã ủng hộ ngay để chung tay dập dịch. Ảnh: MH.

"Tôi là cựu thanh niên xung phong, nhiều năm nay cuộc sống của nhận được trợ cấp hơn 1 triệu đồng/tháng tiền thờ cúng liệt sĩ", bà Niệm chia sẻ.

Bà Lê Thị Niệm cho biết, nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ nên bà đã ủng hộ ngay để chung tay dập dịch Covid-19.

"Qua đài báo thấy Thủ tướng Chính phủ kêu gọi toàn dân chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nghĩ mình có chút ít tiền tích góp, tuổi già lại chẳng cần chi tiêu gì nhiều, nên mang đi ủng hộ thôi. Người ta làm được nhiều tiền ủng hộ nhiều, mình làm được ít thì ủng hộ ít", bà Niệm cho biết.

Trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Gia Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Trung Thành (huyện Nông Cống), xác nhận thông tin trên.

"Chiều ngày 23/3, bà Niệm đến UBND xã, trên tay cầm phong bì và một lá thư mong muốn ủng hộ một triệu đồng sau khi nghe lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ", ông Xuân nói.

Trao đổi thêm, ông Xuân cho biết bà Niệm có chồng là liệt sỹ, người con cũng tham gia kháng chiến và là tử sỹ. Hiện mỗi tháng bà Lê Thị Niệm nhận hơn 1,6 triệu đồng tiền trợ cấp.

Ông Xuân cho biết hành động đẹp của bà Lê Thị Niệm đã lan tỏa và góp sức động viên tinh thần phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của địa phương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Trường Sinh cung cấp suất ăn...
Luật sư cho rằng, bệnh nhân 178 ở Thái Nguyên khai báo thiếu trung...
Một người nghi nhiễm Covid-19 tại tầng 26 tòa nhà 34T Hoàng Đạo...