Thứ Tư, ngày 23/01/2019 22:41 PM (GMT+7)

Quảng Nam: Đèn đường dẫn vào sân bay Chu Lai bị “tê liệt”

authorTrương Hồng Thứ Bảy, ngày 13/01/2018 14:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tuyến đường 3km ra vào sân bay Chu Lai, huyện Núi Thành, Quảng Nam dù đã có trụ và bóng đèn, nhưng gần nửa tháng qua "chỉ để làm cảnh” gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

   

Những ngày vừa qua, nhiều hành khách có chuyến bay đêm tại sân bay Chu Lai đã phản ánh với Dân Việt, về tình trạng nguy hiểm khi hệ thống điện chiếu sáng tại tuyến đường dẫn vào sân bay bị “tê liệt”.

Ông Trần Hoàng (một hành khách) phản ánh: “Cả tuyến đường dẫn vào sân bay Chu Lai dài hơn 3 km, có hệ thống đèn đường nhưng chỉ biết làm kiểng, không hề có điện chiếu sáng, hai bên đường thì cây cối um tùm, nhiều chỗ uốn cong vô cùng nguy hiểm, thế nhưng đường sá tối đen rất nguy hiểm cho hành khách khi bay chuyến bay đêm lưu thông ra vào khi đến sân bay”.

 quang nam: den duong dan vao san bay chu lai bi “te liet” hinh anh 1

Hệ thống đèn đường dẫn vào sân bay Chu Lai bị "tê liệt" gần nửa tháng qua

Còn hành khách Nguyễn Hùng cho rằng, hành khách qua Cảng hàng không Chu Lai đa số là người dân Quảng Nam, Quảng Ngãi thậm chí có cả người Đà Nẵng, vì những lý do tiện lợi nên chúng tôi rất mong muốn được an toàn khi ra vào sân bay.

“Thật vô lý khi bay cả tuyến đường dài rất an tâm, trong khi đó chỉ lo sợ tai họa ập xuống ở một đoạn đường vài km. Vì trong khi sân bay được nâng cấp ngày càng đáp ứng được nhu cầu của hành khách, thì ngoài đường dẫn hệ thống điện chiếu sáng tiền tỷ lại không được quản lý vận hành. Không hiểu các nhà chức trách nghĩ sao về vấn đề này?” - ông Hùng phản ánh.

Không chỉ vậy, một số người dân địa phương còn cho biết, do hệ thống điện chiếu sáng không được vận hành vào ban đêm tầm nửa tháng qua, nên đã xuất hiện những nhóm thanh niên kéo vào đây chơi bời, ăn nhậu.

Dù hiện nay chưa có vấn đề gì lớn xảy ra, nhưng nếu không chấn chỉnh tình trạng này thì khó lường hết hậu họa khi ngày tết đang cận kề.

 quang nam: den duong dan vao san bay chu lai bi “te liet” hinh anh 3

Không có điện đường kèm với cây cối, cỏ mọc um tùm hai bên đường dẫn vào sân bay rất nguy hiểm cho hành khách khi lưu thông trên đường vào ban đêm

Ngày 13.1, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, hệ thống điện chiếu sáng đường dẫn vào sân bay Chu Lai đã được UBND tỉnh bàn giao cho Cảng vụ hàng không miền Trung từ khoảng giữa năm 2017 và UBND tỉnh đã hỗ trợ kinh phí quản lý vận hành đến hết năm 2017.

Còn ông Nguyễn Văn Trung - Trưởng đại diện Cảng vụ Hàng không miền Trung tại Chu Lai xác nhận: "Đúng là UBND tỉnh Quảng Nam đã bàn giao cho Cảng vụ từ tháng 6.2017 và hỗ trợ kinh phí quản lý vận hành đến hết năm 2017. Nhưng chỉ bàn giao công tác quản lý vận hành chứ chưa bàn giao tài sản.

Vì thế chúng tôi không thể lập kế hoạch đề xuất chi kinh phí quản lý vận hành hệ thống điện chiếu sáng này vì tài sản không phải của Cảng vụ hàng không miền Trung.

Tôi có đặt vấn đề này với anh Quang, Phó Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, đơn vị được UBND tỉnh Quảng Nam giao quản lý tài sản nói trên nhưng vẫn chưa có văn bản chính thức trả lời”.

 quang nam: den duong dan vao san bay chu lai bi “te liet” hinh anh 5

Nhiều hành khách bay đêm ở sân bay Chu Lai móng muốn sớm vận hành lại hệ thống đèn điện đường vào sân bay

Ông Lê Minh Triều - Giám đốc Cảng Hàng không Chu Lai cho biết: “Hiện nay lượng hành khách qua nhà ga sân bay Chu Lai không ngừng gia tăng. Cụ thể, nếu năm 2017 tăng xấp xỉ 300% so với năm 2015 thì năm 2017 thì đạt 125% kế hoạch so với năm 2016. Hiện tại có 16 chuyến bay/ngày.

Tết Nguyên đán chúng tôi sẽ phục vụ 20 chuyến/ngày. Sân đỗ ô tô, nhà ga hành khách đã được cải tạo được mở rộng, nâng công suất khai thác từ 500.000 khách/năm lên 1,7 triệu khách/năm, với đầy đủ tiện ích hiện đại phục vụ cho tất cả các loại hành khách".

Việc nâng cấp cơ sở hạ tầng và tăng lượng chuyến bay tại sân bay Chu Lai để phục vụ hành khách là đáng khích lệ. Thế nhưng như phản ánh ở trên, hệ thống điện chiếu sáng hiện nay không được quản lý vận hành khiến cho hành khách lo lắng vì nguy cơ tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Đó là chưa kể tuyến đường này đang được xây dựng 2 năm qua nhưng chưa hoàng thành, nhiều chỗ nham nhở, nhất là đoạn từ QL1A đi vào cảng khiến cho hành khách bất an. 

Để đảm bảo an toàn cho hành khách cùng người dân, đề nghị các cơ quan liên quan, cấp bách cho hệ thống điện chiếu sáng đường dẫn vào sân bay Chu Lai sớm hoạt động trở lại nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Quốc Tuấn – Giám đốc Công ty Cổ...
Đoạn đường làng hơn 200m được chính quyền xã và người dân “giành...
Luật sư cho biết, vụ xe tải tông chết 8 người là vụ tai nạn đặc...