Thứ Tư, ngày 29/01/2020 12:55 PM (GMT+7)

Nhà thầu phun bụi mù trời ở đường bao biển đẹp nhất Quảng Ninh

authorThành Nguyễn - Thanh Tuyền Thứ Tư, ngày 11/12/2019 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn sau khi hoàn thành sẽ kết nối đồng bộ với tuyến hầm qua Vịnh Cửa Lục, đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và đường bao biển Bãi Cháy tạo thành hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại. Thế nhưng hiện đại chưa thấy đâu, gần 3 tháng nay, người dân dọc tuyến đường này phải sống chung với bụi.

   

Clip: Hãi hùng đường bao biển đẹp nhất Quảng Ninh: Nhà thầu phun bụi mù mịt

Tháng 7/2019, TP.Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã triển khai dự án mở rộng đường Trần Quốc Nghiễn (đoạn từ cầu Bài Thơ đến điểm đấu nối đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả). Dự án có tổng mức đầu tư 680 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách thành phố. Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2019-2020.

 nha thau phun bui mu troi o duong bao bien dep nhat quang ninh hinh anh 1

Dự án mở rộng đường bao biển Trần Quốc Nghiễn đang được đẩy nhanh tiến độ. 

Dự án có chiều dài 4,7km, mặt đường được nâng cấp từ 4 lên 6 làn xe; vỉa hè bên trong là 5m, vỉa hè phía ngoài được đầu tư kết hợp với khuôn viên cảnh quan ngắm vịnh Hạ Long rộng 28m, mở rộng về phía biển đặt trên nền của bệ phản áp tuyến đường cũ.

Phần tường chắn phía ngoài được thi công bằng công nghệ cọc ván dự ứng lực có chiều dài 16m, rộng 1m, sẽ rút ngắn được thời gian thi công so với làm kè truyền thống và không tác động đến môi trường xung quanh.

 nha thau phun bui mu troi o duong bao bien dep nhat quang ninh hinh anh 2

 nha thau phun bui mu troi o duong bao bien dep nhat quang ninh hinh anh 3

 nha thau phun bui mu troi o duong bao bien dep nhat quang ninh hinh anh 4

Nguyên vật liệu, đất đá thải xếp tràn lan hoặc đổ thành từng đống trên đường.

Theo ông Phạm Hồng Hà - Chủ tịch UBND TP.Hạ Long, để đảm bảo tiến độ của dự án và vệ sinh môi trường, an toàn giao thông trong phạm vi dự án, trong quá trình triển khai thành phố yêu cầu đơn vị thi công thực hiện nghiêm việc dựng rào tôn chắn khu vực, phạm vi thi công dọc toàn tuyến từ khu vực Cung Quy hoạch – Hội trợ – Triển lãm và Văn hóa tỉnh đến cửa hàng Xăng dầu cột 8, phường Hồng Hà. Đồng thời dựng các biển cảnh báo, cột tiêu an toàn có dán phản quang và người điều tiết giao thông trong phạm vi khu vực dự án.

Trong thi công về ban đêm, ngoài việc vẫn để lại hệ thống đèn chiếu sáng giao thông dọc tuyến, các khu vực còn bố trí thêm các đèn báo hiệu cảnh báo cho người tham gia giao thông biết khu vực đang thi công. Bên cạnh đó, các phương tiện vận chuyển đất đá, vật liệu rời phục vụ thi công đều được phủ bạt, đổ thải đúng nơi quy định. Thành phố cũng bố trí công nhân quét dọn, xe tưới nước để đảm bảo không bụi, đảm bảo vệ sinh môi trường chung khu vực.

Đồng thời, bố trí lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, xử phạt các phương tiện giao thông gần khu vực dự án để hạn chế tình trạng xe quá khổ, xe quá tải vận chuyển vật liệu; kiểm tra, xử phạt các phương tiện không có bạt che phủ…

 nha thau phun bui mu troi o duong bao bien dep nhat quang ninh hinh anh 5

 nha thau phun bui mu troi o duong bao bien dep nhat quang ninh hinh anh 6

Đơn vị thi công dùng máy xịt bụi bay mù trời khiến người tham gia giao thông không còn nhìn thấy gì trước mặt.

Tuy nhiên, gần 3 tháng nay, người dân dọc tuyến đường này phải chịu cảnh sống chung với bụi vì nhà thầu thi công phun bụi mù mịt. Theo quan sát của PV Dân Việt, dọc tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn đang mở rộng, các khối vật liệu xây dựng được xếp, đổ tràn lan trên đường, khiến đường đã hẹp lại càng hẹp, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm an toàn giao thông. Rào chắn, cọc tiêu được dựng một cách sơ sài. 

Ngoài ra, đơn vị thi công dùng máy xịt bụi bay mù trời khiến người tham gia giao thông khi đi qua đây không còn nhìn thấy gì trước mặt.

 nha thau phun bui mu troi o duong bao bien dep nhat quang ninh hinh anh 7

Mặc dù có xe tưới nước nhưng chỉ được một thời gian ngắn, khói bụi lại mù mịt như cũ.

 nha thau phun bui mu troi o duong bao bien dep nhat quang ninh hinh anh 8

Cây cối, nhà cửa dọc đoạn đường Trần Quốc Nghiễn bị phủi bụi.

Một người bán quán nước dọc đoạn đường đang thi công chia sẻ: "Đường quá bụi, thi công không đảm bảo, cần tưới nước nhiều. Tôi mong muốn các cấp chính quyền quan tâm hơn đến đường bao biển, nghe chừng thi công chậm lắm".

Cũng theo nhiều hộ dân sinh sống dọc đoạn đường Trần Quốc Nghiễn, hằng ngày họ phải quét dọn nhà cửa nhiều lần, nhưng chỉ một thời gian ngắn bụi lại bám như cũ. Mặc dù có xe tưới nước nhưng chỉ với mật độ chỉ 2 - 3 lần/ngày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuốn mình vào việc học tập, làm thêm ở nước ngoài, có những du học...
Trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, việc đốt pháo trái phép vẫn...
Bài cúng (văn khấn) lễ hóa vàng năm mới Canh Tý 2020 theo văn khấn...