Thứ Tư, ngày 11/12/2019 13:29 PM (GMT+7)

Hải Phòng: Đầu tư công viên 30 tỷ để cỏ mọc um tùm

authorNguyễn Đai Thứ Năm, ngày 14/11/2019 13:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ cuối năm 2018 với tổng số tiền đầu tư lên đến hơn 30 tỷ đồng, nhưng Dự án xây dựng công viên cây xanh khu vực công viên Rồng Biển và sân vận động cảng không được duy tu bảo dưỡng, cỏ mọc um tùm gây mất mỹ quan khu vực dải trung tâm TP. Hải Phòng.

   

Nhiều người dân TP. Hải Phòng phản ánh việc Dự án đầu tư xây dựng công viên cây xanh khu vực công viên Rồng Biển và sân vận động cảng không được duy tu bảo dưỡng , cỏ mọc um tùm gây mất mỹ quan .

 hai phong: dau tu cong vien 30 ty de co moc um tum hinh anh 1

 hai phong: dau tu cong vien 30 ty de co moc um tum hinh anh 2

Cỏ mọc um tùm tại Dự án công viên cây xanh tại khu vực công viên Rồng Biển và sân vận động cảng

Sáng 14/11 phóng viên báo Dân Việt có mặt tại Dự án công viên cây xanh tại khu vực công viên Rồng Biển và sân vận động cảng, tại đây chúng tôi chứng kiến tình trạng cỏ mọc um tùm, không có dấu hiệu của việc duy tu bảo dưỡng, rác thải vứt bừa bãi gây mất mỹ quan dải trung tâm thành phố- nơi được cho là đẹp nhất Hải Phòng.

 hai phong: dau tu cong vien 30 ty de co moc um tum hinh anh 3

 hai phong: dau tu cong vien 30 ty de co moc um tum hinh anh 4

Rác thải bừa bãi tại Dự án công viên cây xanh khu vực công viên Rồng Biển và sân vận động cảng

Một người dân bức xúc cho biết: Dự án công viên cây xanh tại khu vực công viên Rồng Biển và sân vận động cảng được hoàn thành từ năm 2018, được đầu tư với số tiền hơn 30 tỷ đồng, nhưng công tác quản lý duy tu bảo dưỡng ở đây rất kém, một dự án lớn như vậy lại để xảy ra tình trạng cỏ mọc um tùm, cây cối không được chăm sóc gây mất mỹ quan ở nơi được cho là đẹp nhất Hải Phòng khiến người dân thất vọng.

Được biết UBND quận Hồng Bàng (TP. Hải Phòng) cũng vừa có văn bản gửi UBND TP. Hải Phòng về việc tiếp nhận quản lý công viên cây xanh tại khu vực công viên Rồng Biển và sân vận động cảng.

Theo đó, năm 2018 , Ban quản lý công trình phát triển đô thị, được UBND TP Hải Phòng giao nhiệm vụ làm chủ đầu tư thực hiện dự án. Đến cuối năm 2018, công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên từ khi công trình được hoàn thành đến nay không có đơn vị nào quản lý, vì vậy các hạng mục công trình không có đơn vị duy tu, bảo dưỡng, chăm sóc cây xanh, quản lý nhà vệ sinh công cộng và các tài sản của công viên.

Sáng 14/11, trao đổi với PV báo Dân Việt, ông Phạm Văn Đoan- Phó Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng cho biết: “Dự án công viên cây xanh tại khu vực công viên Rồng Biển và sân vận động cảng được hoàn thành từ năm 2018 nhưng hiện nay chưa có đơn vị nào quản lý, nhiều người dân có ý kiến về công tác duy tu bảo dưỡng.

UBND quận Hồng Bàng đề nghị UBND TP. Hải Phòng chỉ đạo Sở Xây dựng cùng các sở, ngành liên quan bàn giao các hạng mục, công trình thuộc công viên cây xanh tại khu vực công viên Rồng Biển và sân vận động cảng về Ban quản lý dải trung tâm thành phố quản lý”.

Được biết Dự án công viên cây xanh tại khu vực công viên Rồng Biển và sân vận động cảng được hoàn thành vào cuối năm 2018, với tổng mức đầu tư xây dựng là hơn 30 tỷ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi nắm được thông tin về dự án nâng cấp đường ĐT 601 qua địa...
Hai công trình Nghĩa trang tỉnh Quảng Nam và Tượng đài Mẹ Việt Nam...
Từ ngày 1/1/2020, các cán bộ công chức, viên chức sẽ chính thức bị...