Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 15:39 PM (GMT+7)

Hà Nội: Sống giữa làng Việt Kiều quanh năm bị tra tấn bởi mùi hôi

authorĐình Việt Thứ Ba, ngày 13/03/2018 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước phản ánh của người dân làng Việt Kiều Châu Âu về việc quanh năm phải sống chung với mùi hôi thối do nước thải gây ra, Chủ tịch phường phường Mộ Lao cho biết, sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề trong tháng 3 này.

   

Hôi thối quanh năm

Mới đây, phản ánh đến đường dây nóng của Báo điện tử Dân Việt, nhiều hộ dân sinh sống tại khu liền kề 6C, thuộc tổ dân phố số 14, làng Việt Kiều Châu Âu (phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết, nhiều năm nay họ bị tra tấn bởi mùi hôi thối, tanh nồng từ nước thải từ hệ thống cống ngầm đặt dưới đoạn đường chạy qua khu dân cư.

Theo ghi nhận thực tế của PV Dân Việt, khu liền kề 6C là lô cuối cùng của Làng Việt Kiều Châu Âu, nằm sát khu dân cư An Lạc (cũng thuộc phường Mộ Lao). Đoạn đường chạy qua khu dân cư này dài khoảng 200m nhưng nhiều vị trí đã xuống cấp.

 ha noi: song giua lang viet kieu quanh nam bi tra tan boi mui hoi hinh anh 1

Đoàn đường chạy qua khu liền kề 6C, làng Việt Kiều Châu Âu (phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội). Ảnh: ĐV

Trên mặt đường, xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà. Tuy không phải là mùa mưa nhưng trước cửa một số nhà dân luôn có những bãi nước thải đen kịt, bốc mùi hôi thối, khó thở.

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Nguyễn Thị Nguyệt, số nhà 34 cho biết, mùi hôi thối ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là trẻ nhỏ. Cư dân ở đây đang lo sợ, nếu không sớm xử lý, dịch bệnh sốt xuất huyết sẽ xuất hiện.

“Mùa mưa cả đoạn đường bị ngập, mùa nắng nước thải ngập đường kèm theo mùi hôi. Như mùa này không mưa, nhưng nước thải lúc nào cũng ùn ứ trước cửa nhà dân.

Chúng tôi ở đây lúc nào cũng phải đóng kín của vì cứ mở ra là mùi hôi tanh lại xộc vào, rất khó chịu. Thậm chí, nhiều hôm đến giờ cơm còn không dám ăn”, bà Nguyệt bức xúc.

Một người dân khác cho biết, đơn vị chức năng cũng có về kiểm tra nhưng mãi chưa thấy cải thiện. Quá bức xúc, một hộ dân đã tự bỏ tiền ra thuê máy móc về hút nước thải nhưng chỉ được vài hôm rồi đâu lại vào đấy.

“Mang tiếng là sống ở khu “Việt Kiều” nhưng chất lượng sống không xứng với số tiền chúng tôi mua nhà”, người này nói.

Sẽ giải quyết dứt điểm trong tháng 3

Bà Nguyễn Thị Thủy, tổ trưởng tổ dân phố 14 thông tin, các cư dân đã nhiều lần phản ánh và kiến nghị lên UBND phường Mộ Lao nhưng chưa được giải quyết dứt điểm. Sắp tới mong các cơ quan chức năng sớm xử lý để người dân yên tâm sinh sống.

 ha noi: song giua lang viet kieu quanh nam bi tra tan boi mui hoi hinh anh 3

Không phải là mùa mưa, nhưng nước thải kèm theo mùi hôi thối luôn xuất hiện trước cửa nhà người dân. Ảnh: ĐV

Liên quan đến vấn đề trên, trao đổi với PV Dân Việt, ông Phùng Chí Tâm - Chủ tịch phường Mộ Lao (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã nhận được ý kiến phản ánh của người dân. Theo ông Tâm, tới đây, phường sẽ cho người xuống kiểm tra và giải quyết dứt điểm vấn đề trong tháng 3 này.

Ông Tâm thông tin, theo kế hoạch hàng năm thì phường đều cho nạo vét hệ thống cống ngầm trước mùa mưa. Nhưng khu vực liền kề 6C là điểm cuối cùng của hệ thống tiêu thoát nên không tránh được việc ứ đọng.

Theo ông Tâm, qua kiểm tra, phát hiện tình trạng ứ đọng nước thải trong khu vực này có thể do các mảng bê tông, vật liệu xây dựng ùn ứ trong quá trình xây dựng gây ra.

“Chúng tôi sẽ làm việc với Ban quản lý dự án; Công ty thoát nước môi trường của thành phố. Trong tháng 3 này, chúng tôi sẽ tập trung giải quyết dứt điểm cho người dân. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ kiểm tra toàn tuyến. Những điểm nào bị vướng sẽ được nạo vét hết luôn”, ông Tâm cam kết.

Xem bình luận
Vỉa hè bị sửa ko còn nguyên bản bằng xi măng thế kia, bịt hết lối thoát nước thì nước đọng còn kêu...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Báo Nông thôn ngày nay/Điện tử Dân Việt nhận được phản ánh về việc...
Trong vụ việc Vinaphone bán đầu số thử nghiệm cho khách hàng, đại...
Liên quan tới vụ việc Công ty tài chính Thảo Lâm (huyện Nga Sơn,...