Thứ Hai, ngày 16/09/2019 01:53 AM (GMT+7)

Hà Nội: Kiểm điểm giáo viên chụp ảnh kỷ yếu cho học sinh "sai quy trình"

authorPhi Long Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 13:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi Báo Dân Việt có bài phản ánh “ Hà Nội: Trường Tiểu học tự ý chụp ảnh kỷ yếu với giá “trên trời”, UBND quận Hoàng Mai và Phòng giáo dục quận Hoàng Mai đã có công văn trả lời báo và khẳng định, đã trả lại 99% tiền ảnh cho phụ huynh học sinh.

   

 ha noi: kiem diem giao vien chup anh ky yeu cho hoc sinh "sai quy trinh" hinh anh 1

Trường tiểu học Đại từ tự ý chụp ảnh kỷ yếu giá “trên trời” cho học sinh lớp 5 (Ảnh : IT)

Cụ thể, sau khi Báo Dân Việt phản ánh, ngày 7/5 UBND TP. Hà Nội đã có công văn yêu cầu UBND quận Hoàng Mai kiểm tra, làm rõ thông tin Báo.

Đến ngày 20/5, UBND quận Hoàng Mai đã có công văn số 1109 báo cáo Thường trực Thành ủy Hà Nội và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội về thông tin Báo Dân Việt nêu về việc chụp ảnh kỷ yếu tại trường Tiểu học Đại Từ.

 ha noi: kiem diem giao vien chup anh ky yeu cho hoc sinh "sai quy trinh" hinh anh 2

UBND quận Hoàng Mai đã có công văn số 1109 báo cáo Thường trực Thành ủy Hà Nội và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội về thông tin Báo Dân Việt nêu chụp ảnh kỷ yếu tại trường Tiểu học Đại Từ (Ảnh: PL)

Báo cáo UBND quận Hoàng Mai do ông Trần Quý Thái – Phó Chủ tịch ký cho biết, để ghi lại hình ảnh học sinh cuối cấp học trước khi ra trường, trong tháng 3/2019 đã có 6 giáo viên chủ nhiệm lớp 5 tổ chức cho học sinh chụp ảnh kỷ niệm cá nhân, kích thước ảnh 25x38 cm, in trên chất liệu gỗ, giá ảnh 250.000 đồng.

Sau đó mới thông báo cho cha mẹ học sinh nếu nhận ảnh mới nộp tiền ảnh; sau thông báo đã có 191/317 cha mẹ học sinh "tự nguyện" nộp tiền ảnh cho giáo viên chủ nhiệm.

 Như Dân Việt đã thông tin, nhiều phụ huynh phản ánh việc trường Tiểu học Đại Từ tự ý chụp ảnh kỷ yếu với giá 250.000 đồng/1 ảnh là quá đắt so với các hiệu ảnh. Nhiều cha mẹ học sinh đã cầm ảnh ra tận một số cửa hàng ảnh hỏi 1 ảnh tương tự 25x38 in trên gỗ chỉ từ 80 – 100.000 đồng. Việc tự ý thu 250.000 đồng/ảnh với giá quá cao đã không được Phòng giáo dục đào tạo quận Hoàng Mai và UBND quận Hoàng Mai làm rõ để tránh tình trạng xảy ra ở các trường tương tự khác.

UBND quận Hoàng Mai cũng cho biết, qua kiểm tra, báo cáo của phòng Giáo dục đào tạo Quận, Ban giám hiệu nhà trường, 6 giáo viên chủ nhiệm lớp 5 đã nghiêm túc rút kinh nghiệm, nhận trách nhiệm trước Hội đồng sư phạm Nhà trường.

Đến nay, 6 giáo viên chủ nhiệm lớp 5 đã thực hiện theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục và đào tạo: Hoàn trả lại tiền ảnh và tặng ảnh cho 190/191 cha mẹ học sinh (một cha mẹ học sinh lớp 5A3 không ký nhận lại tiền ảnh).

UBND quận Hoàng Mai cũng thừa nhận sự việc xuất phát từ việc làm tự phát của 6 giáo viên chủ nhiệm lớp 5, tổ chức chụp ảnh cho học sinh sai quy trình; không thống nhất với cha mẹ học sinh, chưa báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường.

Về phía Ban giám hiệu và cá nhân Hiệu trưởng trường Tiểu học Đại Từ chưa sâu sát trong công tác quản lý nên chưa kiểm soát hết được các hoạt động riêng của các lớp để chỉ đạo, tư vấn cho giáo viên. UBND quận Hoàng Mai yêu cầu Ban giám hiệu, 6 giáo viên chủ nhiệm lớp 5 trường Tiểu học Đại Từ tiến hành kiểm điểm và xử lý theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 9.5, Phòng Giáo dục Đào tạo quận Hoàng Mai cũng có Báo cáo về kết quả kiểm tra, làm rõ thông tin Báo điện tử Dân Việt nêu về việc chụp ảnh kỷ yếu tại trường Tiểu học Đại Từ. Văn bản do bà Phạm Đàm Thục Hạnh – Phó Phòng Giáo dục quận Hoàng Mai ký cũng đề nghị UBND quận Hoàng Mai, Hội đồng thi đua khen thưởng Quận không xét các danh hiệu thi đua năm học 2018 – 2019 của tập thể Trường tiểu học Đại Từ, 3 thành viên trong Ban Giám hiệu và 6 giáo viên Chủ nhiệm lớp 5 của trường.

Như Dân Việt đã thông tin, hàng trăm phụ huynh học sinh khối 5 của Trường tiểu học Đại Từ phường Đại Kim quận Hoàng Mai bức xúc và chia sẻ trên mạng xã hội về thông báo khó hiểu của các cô giáo chủ nhiệm tới các phụ huynh đóng 250.000 đồng tiền ảnh kỷ yếu.

“Chẳng thấy có một thông báo gì, nhà trường tự ý tổ chức chụp ảnh kỷ yếu, sau đó gửi cho các con mang về nhà tấm ảnh in phun trên gỗ ép và thông báo là nộp 250.000 tiền ảnh. Cuối cấp của các con, việc chụp ảnh là rất ý nghĩa nhưng cách làm của nhà trường là thiếu tôn trọng các phụ huynh nên tôi đã bức xúc, mang tấm ảnh ra mấy hiệu ảnh hỏi giá.

Kết quả là có hiệu ảnh nói 80.000/1 ảnh, có hiệu ảnh nói là 100.000/1 ảnh, tức là Nhà trường đã đưa ra giá cao hơn khoảng 150.000 đồng/ảnh”, chị D, một phụ huynh học sinh lớp 5 của trường Đại Từ bức xúc cho biết.

Xem bình luận
nhiều trường đâu phải mỗi trường nay
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ khi nhà máy xử lý rác của Công ty môi trường Bắc Việt đóng trên...
Dự kiến đến 25/9, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh sẽ giải tỏa xong...
Công ty CP thiết bị điện và khoáng sản Yên Bái nổ mìn phá đá văng...