Thứ Hai, ngày 17/12/2018 14:05 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 12/01/2018 21:00 PM (GMT+7)

Điều bất ngờ sau khi đại bàng sà xuống bắt chó

Đại bàng lao xuống tấn công chó Zoey khi nó đang chơi ngoài sân và mang con vật bay xa khỏi ngôi nhà.

   

Zoey, con chó trắng thuộc giống bichon frise, được đưa về đoàn tụ với gia đình Monica Newhard ở thị trấn Bowmanstown, Pennsylvania, Mỹ sau khi bị đại bàng tấn công và quắp đi xa, UPI hôm 5.1 đưa tin.

4 con chó của gia đình, trong đó có Zoey, được thả ra ngoài sân chơi chiều hôm 2.1. Một lát sau, Felipe Rodriguez, anh trai của Monica Newhard, nhìn thấy một con đại bàng sà xuống gần ngôi nhà. Anh bất ngờ nhận ra mục tiêu của kẻ săn mồi chính là Zoey.

Đại bàng nhanh chóng mang con chó nặng 3,6 kg vượt khỏi tầm mắt. Gia đình khi đó rất sốc và nghĩ rằng con vật không thể sống sót nổi, Newhard chia sẻ. "Tôi chưa bao giờ nghĩ chuyện này sẽ xảy ra. Chúng tôi không trông đợi hay cho rằng Zoey còn sống", cô nói.

Tuy nhiên, may mắn đã đến với gia đình Newhard. Một người phụ nữ tên là Christina Hartman phát hiện Zoey trên một con đường cách nhà Newhard 6,4 km khoảng 2 tiếng sau cuộc tấn công của đại bàng. "Tôi thấy một đốm trắng nhỏ trên đường", Hartman kể lại. Ban đầu cô chỉ nghĩ đó là tuyết, nhưng sau đó nhận ra đốm trắng trên đường là một con chó.

Cô đưa Zoey về nhà, cho nó ăn uống và nghỉ ngơi. Khi lên mạng, Hartman nhìn thấy bài viết trên Facebook của gia đình Newhard về con chó bị đại bàng tấn công. Bài viết kèm theo ảnh chụp Zoey được một người bạn của Hartman chia sẻ.

Ngày hôm sau, gia đình Newhard đoàn tụ với con chó nhỏ. "Mọi người rất tốt bụng, lòng tốt thực sự vẫn tồn tại trên thế giới", Newhard xúc động nói. Cô cũng nhanh chóng thông báo trên Facebook về sự trở về an toàn của Zoey.

Theo Thu Thảo (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm lên 7 tuổi, bố mẹ Thanh mang trọng bệnh lần lượt qua đời, từ đó...
Bạn đọc có email minhanx@xxx hỏi: Do bố mẹ mất sớm, tôi ở cùng bà...
Luật sư cho rằng, hành vi của vị hiệu trưởng đã đi ngược lại chuẩn...