Thứ Tư, ngày 29/01/2020 12:20 PM (GMT+7)

Đà Nẵng: Ồ ạt xây nhà "đón" đền bù ở dự án tỉnh lộ 601

authorDiệu Bình Thứ Ba, ngày 10/12/2019 11:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi nắm được thông tin về dự án nâng cấp đường ĐT 601 qua địa bàn, nhiều hộ dân tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã nhanh chóng tiến hành xây dựng nhà để chờ được đền bù.

   

Ghi nhận của PV sáng ngày 10/12, tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang cạnh đường ĐT 601, nối xã Hoà Sơn với xã Hòa Bắc qua địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế, hàng chục ngôi nhà tạm, lều tạm sơ sài được lợp bằng mái tôn và có cổng khóa ngoài. Hầu hết các nhà, lều tạm xây dựng trong khoảng gần một tháng trở lại đây và không có người .

 da nang: o at xay nha "don" den bu o du an tinh lo 601 hinh anh 1

 da nang: o at xay nha "don" den bu o du an tinh lo 601 hinh anh 2

 da nang: o at xay nha "don" den bu o du an tinh lo 601 hinh anh 3

Xuất hiện hàng loạt nhà tạm, lều tạm trái phép nhằm chờ được kiểm kê, đền bù.

“Họ xây rất nhanh, không những xây ban ngày, họ còn tranh thủ cho thợ xây ban đêm. Chỉ trong thời gian ngắn, những căn nhà, lều tạm mới toanh được mọc lên, chúng tôi cũng thấy ngỡ ngàng”, một người dân sống gần đây cho biết.

 da nang: o at xay nha "don" den bu o du an tinh lo 601 hinh anh 4

 da nang: o at xay nha "don" den bu o du an tinh lo 601 hinh anh 5

Hầu hết các nhà tại đây đều không có người ở.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Trương Tấn Mạnh - Chủ tịch UBND xã Hòa Liên xác nhận có tình trạng người dân xây dựng trái phép trên địa bàn xã.

"Khi nghe thông tin xã Hòa Liên nằm trong dự án nâng cấp, sửa chữa đường ĐT 601 người dân đã tiến hành xây dựng các trại,  lều trái phép tại đây. Tôi đã chỉ đạo lực lượng chức năng xuống tận nơi để tháo dỡ", ông Mạnh cho biết.

 da nang: o at xay nha "don" den bu o du an tinh lo 601 hinh anh 6

Qua tìm hiểu, được biết xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang nằm trong dự án nâng cấp, sửa chữa đường ĐT 601 (nối xã Hoà Sơn với xã Hòa Bắc để qua địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế). UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt dự án nâng cấp, sửa chữa đường ĐT 601 dài hơn 35 km (nối xã Hoà Sơn với xã Hòa Bắc để qua địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Nguồn vốn thi công từ ngân sách TP và nguồn vốn từ Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh sau khi chủ đầu tư xin phép TP về việc mượn đường ĐT 601 thi công cao tốc La Sơn - Túy Loan suốt thời gian qua.

Dự án nâng cấp, cải tạo đường ĐT 601 hiện do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng là chủ đầu tư. Dự kiến, dự án sẽ được triển khai vào cuối năm 2019, đầu năm 2020.

Biết được thông tin đó, nhiều hộ dân tại các xóm trên địa bàn xã Hòa Liên đã tiến hành xây dựng nhà, lều tạm trái phép để chờ  giải phóng mặt bằng  sẽ được hưởng đền bù. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuốn mình vào việc học tập, làm thêm ở nước ngoài, có những du học...
Trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, việc đốt pháo trái phép vẫn...
Bài cúng (văn khấn) lễ hóa vàng năm mới Canh Tý 2020 theo văn khấn...